Đà Nẵng đón 500 khách du lịch MICE

SGGPO
Ngày 11-12, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức đón 500 khách du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) đến địa phương tham dự “Hội nghị Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi Việt Nam”.

Khách mời và nhân viên phục vụ thực hiện quét mã QR khi đến sự kiện

Khách mời và nhân viên phục vụ thực hiện quét mã QR khi đến sự kiện

Theo đó, đây là đoàn khách MICE với số khách lớn đầu tiên đến TP Đà Nẵng sau khi địa phương từng bước kiểm soát Covid-19 và mở cửa đón khách trở lại trong trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19”, tích cực phục hồi kinh tế du lịch.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong ngày 10 và 11-12 với hơn 1.000 khách mời cả nước, trong đó có khoảng 500 người trực tiếp đến tham gia tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana (TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng đón 500 khách du lịch MICE ảnh 1 Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế và Giám đốc các bệnh viện lớn trên cả nước

Chương trình hội nghị gồm phiên khai mạc và các phiên thảo luận chuyên đề. Phiên khai mạc được tổ chức cho toàn bộ khách mời tham dự sự kiện trực tiếp với việc bố trí chỗ ngồi cố định để giúp khoanh vùng nhanh trong trường hợp nếu có ca mắc Covid-19. Các phiên thảo luận chuyên đề được tổ chức tại 8 hội trường riêng biệt với 4 phiên họp liên tiếp cho tối đa 80 người tham dự mỗi phiên.

Để tham gia sự kiện, khách mời và nhân viên phải bảo đảm tiêm đủ 2 mũi vaccine, có lịch sử tiếp xúc an toàn, phân luồng khi di chuyển và thực hiện 5K của Bộ Y tế.

Đà Nẵng đón 500 khách du lịch MICE ảnh 2
Bố trí chỗ ngồi cố định để giúp khoanh vùng nhanh trong trường hợp nếu có ca mắc Covid-19

Đơn vị tổ chức phải có phương án kiểm soát hiệu quả Covid-19 và có thiết bị kiểm tra mã QR của người tham gia sự kiện. Đồng thời, hệ thống đo thân nhiệt từ xa thông minh được đưa vào phục vụ giúp hoàn thiện hơn các giải pháp an toàn phòng dịch và tăng công suất phục vụ đoàn hơn 500 khách. Kết thúc mỗi phiên, sẽ thực hiện khử khuẩn môi trường đảm bảo an toàn cho các đại biểu và ekip thực hiện chương trình.

Đà Nẵng đón 500 khách du lịch MICE ảnh 3 Thực hiện xét nghiệm cho khách

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng (đơn vị tổ chức chào đón đoàn theo chính sách hỗ trợ các đoàn khách MICE đến TP Đà Nẵng) cho rằng, sự kiện được tổ chức thành công sẽ là điển hình về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19” trong hoạt động du lịch và tổ chức sự kiện giai đoạn hiện nay, mở đầu cho việc các khách hàng tự tin hơn khi chọn TP Đà Nẵng là điểm đến trong mùa lễ hội đầu năm 2022.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách trải nghiệm tour trực thăng tham quan TPHCM

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. TPHCM có lợi thế lớn về đào tạo nhân lực, nhưng mỗi năm cũng chỉ cung ứng khoảng 12.000 người cho các tỉnh phía Nam, đáp ứng gần 60% nhu cầu lao động của ngành du lịch. Tuy nhiên, trong đợt dịch vừa qua, hơn 80% lao động du lịch ở TPHCM rời bỏ nghề. 

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế