Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật

SGGPO
Tối 28-7, tại cầu Cảng Sông Hàn Đà Nẵng,  UBND TP Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2017 lần thứ 4 với chủ đề “Việt Nam-Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa”.

 

Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30-7 với những hoạt động thương mại, văn hóa, ẩm thực Việt – Nhật cũng như các chương trình giao lưu văn nghệ - nghệ thuật đặc sắc của hai quốc gia.

Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 1 Biểu diễn vũ điệu Tung Tung Dza Dzá của đồng bào Cơ tu trên sân khấu giao lưu Việt - Nhật
Lễ hội năm nay với quy mô 120 gian hàng, mang đậm nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản cùng nhiều hoạt động ẩm thực, du lịch, du học... Các gian hàng đều có điểm nhấn đặc biệt như giới thiệu hải sản của TP Kushiro - vùng Hokkaido, văn hóa ẩm thực của Nagasaki, nghệ thuật làm diều của TP Mitsuke; giới thiệu về lĩnh vực du lịch của các TP Yokohama, Narita, Sakai… 
Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 2 Vũ điệu Dòng máu Lạc Hồng 
Tại lễ hội còn có 19 đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản và các đoàn nghệ thuật của Việt Nam tham gia hàng loạt chương trình mang âm hưởng truyền thống và hiện đại.
Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 3 Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng ông Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện nghi thức thưởng rượu Sake khai mạc lễ hội
Đây là một trong những sự kiện nổi bật của thành phố, được tổ chức hằng nằm nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa Nhật Bản đến người dân Đà Nẵng cũng như đưa hình ảnh, văn hóa của Đà Nẵng đến người dân Nhật Bản và du khách. Thông qua chương trình này, tăng cường cơ hội xúc tiến, đầu tư, thu hút khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng; mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.