Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật

SGGPO
Tối 28-7, tại cầu Cảng Sông Hàn Đà Nẵng,  UBND TP Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2017 lần thứ 4 với chủ đề “Việt Nam-Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa”.

 

Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30-7 với những hoạt động thương mại, văn hóa, ẩm thực Việt – Nhật cũng như các chương trình giao lưu văn nghệ - nghệ thuật đặc sắc của hai quốc gia.

Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 1 Biểu diễn vũ điệu Tung Tung Dza Dzá của đồng bào Cơ tu trên sân khấu giao lưu Việt - Nhật
Lễ hội năm nay với quy mô 120 gian hàng, mang đậm nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản cùng nhiều hoạt động ẩm thực, du lịch, du học... Các gian hàng đều có điểm nhấn đặc biệt như giới thiệu hải sản của TP Kushiro - vùng Hokkaido, văn hóa ẩm thực của Nagasaki, nghệ thuật làm diều của TP Mitsuke; giới thiệu về lĩnh vực du lịch của các TP Yokohama, Narita, Sakai… 
Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 2 Vũ điệu Dòng máu Lạc Hồng 
Tại lễ hội còn có 19 đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản và các đoàn nghệ thuật của Việt Nam tham gia hàng loạt chương trình mang âm hưởng truyền thống và hiện đại.
Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 3 Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng ông Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện nghi thức thưởng rượu Sake khai mạc lễ hội
Đây là một trong những sự kiện nổi bật của thành phố, được tổ chức hằng nằm nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa Nhật Bản đến người dân Đà Nẵng cũng như đưa hình ảnh, văn hóa của Đà Nẵng đến người dân Nhật Bản và du khách. Thông qua chương trình này, tăng cường cơ hội xúc tiến, đầu tư, thu hút khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng; mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật