Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật

SGGPO
Tối 28-7, tại cầu Cảng Sông Hàn Đà Nẵng,  UBND TP Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2017 lần thứ 4 với chủ đề “Việt Nam-Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa”.

 

Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30-7 với những hoạt động thương mại, văn hóa, ẩm thực Việt – Nhật cũng như các chương trình giao lưu văn nghệ - nghệ thuật đặc sắc của hai quốc gia.

Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 1 Biểu diễn vũ điệu Tung Tung Dza Dzá của đồng bào Cơ tu trên sân khấu giao lưu Việt - Nhật
Lễ hội năm nay với quy mô 120 gian hàng, mang đậm nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản cùng nhiều hoạt động ẩm thực, du lịch, du học... Các gian hàng đều có điểm nhấn đặc biệt như giới thiệu hải sản của TP Kushiro - vùng Hokkaido, văn hóa ẩm thực của Nagasaki, nghệ thuật làm diều của TP Mitsuke; giới thiệu về lĩnh vực du lịch của các TP Yokohama, Narita, Sakai… 
Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 2 Vũ điệu Dòng máu Lạc Hồng 
Tại lễ hội còn có 19 đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản và các đoàn nghệ thuật của Việt Nam tham gia hàng loạt chương trình mang âm hưởng truyền thống và hiện đại.
Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật  ảnh 3 Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng ông Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện nghi thức thưởng rượu Sake khai mạc lễ hội
Đây là một trong những sự kiện nổi bật của thành phố, được tổ chức hằng nằm nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa Nhật Bản đến người dân Đà Nẵng cũng như đưa hình ảnh, văn hóa của Đà Nẵng đến người dân Nhật Bản và du khách. Thông qua chương trình này, tăng cường cơ hội xúc tiến, đầu tư, thu hút khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng; mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.