Đà Nẵng khởi công Vườn tượng APEC mở rộng

SGGPO

Sáng 8-10, TP Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 

Theo đó, công trình được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tại Quyết định số 2229/QĐ-UBND ngày 26-6 với tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng trong đó phần chi phí xây dựng và lắp đặt khoảng 116 tỷ đồng. Công trình được thiết kế theo ý tưởng của công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh, dự kiến hoàn thành vào tháng 5-2021.

Đà Nẵng khởi công Vườn tượng APEC mở rộng ảnh 1 Công trình có tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng
Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668m² với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, vườn dạo… được nâng cấp từ thấp đến cao, khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, bên dưới là không gian sinh hoạt cộng đồng. Công trình có tầng hầm bố trí xe công cộng, tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ, khu thông tin du lịch cho du khách tham quan. Tầng 2 là không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, hồ nước để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, công trình Vườn tượng APEC mở rộng là một trong những công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là một công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân và sự nỗ lực của chính quyền TP Đà Nẵng.

“Các công trình có ý nghĩa quan trọng này được khởi công vào thời điểm mùa mưa do vậy, đề nghị các cơ quan liên quan hỗ trợ trong công tác quản lý xây dựng bố trí vốn kịp thời cũng như trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tạo điều kiện để công trình được triển khai thuận lợi đúng tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và tuyệt đối an toàn”, ông Chinh chia sẻ.

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn đưa công viên APEC trở thành quần thể Văn hoá du lịch mang nét đặc trưng riêng của TP Đà Nẵng.

Công viên APEC còn được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến du lịch giải trí mới của người dân và du khách là nơi để tổ chức các hoạt động văn hoá lễ hội đặc sắc của thành phố trong thời gian đến.

Bên cạnh việc khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng, thành phố cũng sẽ khởi công công trình Công viên phần mềm số 2 để chào mừng Đại hội đại biểu thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đà Nẵng khởi công Vườn tượng APEC mở rộng ảnh 2 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên, nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Công viên APEC hiện tại rộng 3.000m², nằm trên khu đất hình tam giác bên hông cầu Rồng và trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Ngày 9-11-2017, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên, nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Để mở rộng Vườn tượng APEC góp phần tạo cảnh quan và điểm nhấn để phục vụ người dân cũng như du khách, Đà Nẵng đã thu hồi thửa đất liền kề rộng 6.000m² của một công ty và một cá nhân. Trong trường hợp khu đất khác có giá trị cao hơn khu đất được giải tỏa, chủ sở hữu phải nộp tiền chênh lệch, ngược lại Đà Nẵng phải bù thêm tiền cho chủ sở hữu.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sáng nay 22-7, các đơn vị giao hàng hoạt động gần như hết công suất

Đà Nẵng: Người dân tất bật trước giờ siết chặt phòng chống dịch Covid-19

Sáng 22-7, trước giờ thực hiện quy định mới về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, đa phần người dân TP Đà Nẵng khá bình tĩnh, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo mới của TP Đà Nẵng. Lực lượng tham gia hoạt động kinh doanh không thiết yếu khá tất bật giải quyết công việc, mặt hàng tồn đọng.

Tin tức - Sự kiện

Các đội trí thức trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới tư vấn cho người dân về kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo chuồng trại để không bị ảnh hưởng của dịch bệnh

Đà Nẵng: Tạo sinh kế cho thanh niên huyện miền núi

Trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, Thành đoàn Đà Nẵng xác định việc giúp đỡ những hộ thanh niên dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn có nguồn sinh kế ổn định sẽ góp phần ổn định cuộc sống. Đây cũng là mô hình mở hướng thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng