Đà Nẵng ngày thứ hai “Ai ở đâu thì ở đó”: Xử lý nhanh vướng mắc, hỗ trợ người dân

SGGP
Theo ghi nhận của PV Báo SGGP trong ngày 17-8, ngành y tế phối hợp lực lượng địa phương đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 300.000 đại diện hộ gia đình, toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa và công nhân tại các doanh nghiệp làm việc “3 tại chỗ” từ nay đến 23-8.

Tin liên quan

Đà Nẵng ngày thứ hai “Ai ở đâu thì ở đó”: Xử lý nhanh vướng mắc, hỗ trợ người dân

Ngày 17-8, ngày thứ hai triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm “Ai ở đâu thì ở đó”, hầu hết người dân TP Đà Nẵng chấp hành tốt việc không ra đường khi không cần thiết. UBND TP Đà Nẵng lập 3 tổ công tác do Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng làm tổ trưởng, cùng lãnh đạo sở ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai của địa phương, xử lý kịp thời các vướng mắc trong thực hiện phòng chống dịch. 

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP trong ngày 17-8, ngành y tế phối hợp lực lượng địa phương đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 300.000 đại diện hộ gia đình, toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa và công nhân tại các doanh nghiệp làm việc “3 tại chỗ” từ nay đến 23-8 (ảnh). Để kịp thời hỗ trợ cho người dân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung cho biết, đến ngày 16-8, Đà Nẵng đã chi trả hỗ trợ cho 53.593 người, là các đối tượng đặc thù của TP Đà Nẵng, với hơn 29 tỷ đồng (đạt 100%). Cụ thể, những người trực tiếp khám, điều trị, làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế được hỗ trợ 450.000 đồng/người/ngày; những người thực hiện trực chốt, vận chuyển, nhập liệu, tình nguyện viên… chi phụ cấp từ 80.000 - 300.000 đồng/người/ngày… 

HĐND TP Đà Nẵng cũng thông qua chính sách hỗ trợ với đối tượng là người có công với cách mạng bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên; trường hợp bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng ở cộng đồng và người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, từ 500.000 - 1.000.000 đồng/người/lần; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động được hỗ trợ 1.500.000 đồng/người/lần...

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.