Đà Nẵng: Từ ngày 15-1, bệnh nhân ung thư nghèo được điều trị miễn phí

(SGGP).- Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ 15-1, bệnh viện sẽ chính thức mở cửa tiếp đón bệnh nhân. Đặc biệt, đối với bệnh nhân ung thư thuộc diện nghèo của Đà Nẵng và Quảng Nam khi vào điều trị tại đây sẽ được miễn phí (sau khi bảo hiểm y tế đã thanh toán theo quy định).

Theo BS Trịnh Lương Trân, Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, ngoài bệnh nhân nghèo của Đà Nẵng và Quảng Nam được điều trị miễn phí, trong thời gian tới bệnh viện cũng sẽ áp dụng việc miễn giảm những đối tượng thuộc diện đặc biệt nghèo trong cả nước.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được khởi công xây dựng từ tháng 3-2009, đến nay đã hoàn thành và đang vận hành thử nghiệm. Tổng vốn đầu tư trên 1.300 tỷ đồng (bao gồm xây dựng và trang thiết bị). Trong giai đoạn đầu, bệnh viện sẽ hoạt động với quy mô 200 giường bệnh, 21 khoa, phòng; sau đó sẽ mở rộng ra 500 giường bệnh.  

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).