Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh

SGGPO

Tối 3-5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo và đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GT-VT, Bộ Ngoại giao cho phép TP Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Các chuyến bay sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Các chuyến bay sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng từ đầu năm đến ngày 2-5-2021, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh. Riêng tháng 4-2021 đến nay, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài với 61 bệnh nhân tính từ ngày 30-3-2021 đến nay.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện cho TP Đà Nẵng triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Để đảm bảo công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, UBND TP Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Mặc dù triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm có nhiều diễn biến phức tạp, tập trung ở một số địa bàn như TP Huế, huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Lộc. Trước tình trạng đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

" />