Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh

SGGPO

Tối 3-5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo và đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GT-VT, Bộ Ngoại giao cho phép TP Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Các chuyến bay sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Các chuyến bay sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng từ đầu năm đến ngày 2-5-2021, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh. Riêng tháng 4-2021 đến nay, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài với 61 bệnh nhân tính từ ngày 30-3-2021 đến nay.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện cho TP Đà Nẵng triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Để đảm bảo công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, UBND TP Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt nút giao Nguyễn Thái Sơn - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Kiệm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Quyết liệt khai thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một lối ra vào duy nhất là đường Trường Sơn. Vì vậy, không chỉ đường Trường Sơn mà nhiều tuyến đường xung quanh, kết nối với đường Trường Sơn như Bạch Đằng, Trần Quốc Hoàn, Cộng Hòa, Phan Thúc Duyện, Hoàng Văn Thụ… luôn trong tình trạng quá tải.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Từ từ chưa nhừ

- Vào vụ bơ, một số trang trại làm nông nghiệp hữu cơ đã tung ra bán loại bơ giống mới, chất lượng cao coi bộ cũng hút hàng. Giá bán loại trái cây này cao gấp đôi so với loại thường, mà vẫn tiêu thụ ổn.

Sự kiện & Bình luận