Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh

SGGPO

Tối 3-5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo và đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GT-VT, Bộ Ngoại giao cho phép TP Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Các chuyến bay sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Các chuyến bay sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng từ đầu năm đến ngày 2-5-2021, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh. Riêng tháng 4-2021 đến nay, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài với 61 bệnh nhân tính từ ngày 30-3-2021 đến nay.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện cho TP Đà Nẵng triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Để đảm bảo công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, UBND TP Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ ký hợp đồng BOT xây dựng đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Ký hợp đồng BOT xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt

Ngày 13-5, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải và các nhà đầu tư đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (Hợp đồng BOT) Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cầu thủ thứ 12

- Cổ động viên của đội MU lừng danh bên giải ngoại hạng Anh mới đây đã xịt lốp xe chở đội đối thủ truyền kiếp. Mục đích của họ là để trận đấu bị hoãn nhằm gây áp lực lên giới chủ. Nhân chuyện đó, cũng có khán giả xứ mình hỉ hả: “Về chơi xấu, tây cũng đâu thua ta”!

Sự kiện & Bình luận

80 năm lớn lên cùng đất nước

Là tổ chức được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập (ngày 15-5-1941), rèn luyện, từ 5 đội viên đầu tiên do anh Kim Đồng làm đội trưởng, đến nay tròn 80 năm, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã có hơn 8,2 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Riêng TPHCM có trên 700.000 đội viên, sinh hoạt ở 774 liên đội.