Đã tìm thấy 7 thi thể trong đoàn cứu hộ gặp nạn hôm 12-10

SGGPO
Đến chiều 15-10, tại Tiểu khu 67 thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 7 thi thể trong đoàn cứu hộ gặp nạn hôm 12-10.

Tin liên quan

Xe cấp cứu đi từ đường 71 ra hướng về trung tâm TP Huế. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Xe cấp cứu đi từ đường 71 ra hướng về trung tâm TP Huế. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Các thi thể nạn nhân đang được di chuyển về bệnh viện để tiến hành các thủ tục theo quy định. Đồng thời, lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tổ chức các biện pháp tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân còn mất liên lạc tại Tiểu khu 67.

Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí Đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm các nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Đã tìm thấy 7 thi thể trong đoàn cứu hộ gặp nạn hôm 12-10 ảnh 1 Xe cấp cứu đưa thi thể nạn nhân về bệnh viện. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, ngoài tìm kiếm bằng phương tiện cơ giới và thủ công, hôm nay lực lượng chức năng tiếp tục sử dụng các phương tiện công nghệ như máy bay không người lái (flycam), công nghệ tầm nhiệt để rà soát, chụp ảnh, phân tích hình ảnh hỗ trợ cho việc tìm kiếm.

Theo lực lượng chức cứu hộ, cứu nạn, hiện nay, cả hai vị trí tìm kiếm đều có lượng đất đá vùi lấp khu nhà ở vô cùng lớn, trừ một số công việc làm bằng phương tiện cơ giới còn lại vẫn phải tìm kiếm bằng thủ công chứ không thể đào bới mạnh tay nên công việc sẽ rất mất thời gian.
Hiện nay, mũi thi công ở đường 71 cũng đang tập trung, để ngày hôm nay thực hiện được mục tiêu là thông đến thủy điện Rào Trăng 3. Song song với đó, để phục vụ khi phương tiện cơ giới vào triển khai tìm kiếm thì đội cứu hộ cũng có trách nhiệm xây dựng lại bản đồ địa hình rồi đánh giá khu vực có khả năng người mất tích đang ở đó. Trên cơ sở đó, khi xe cơ giới đến thì lực lượng tìm kiếm sẽ triển khai công việc nhanh chóng hơn.
Đã tìm thấy 7 thi thể trong đoàn cứu hộ gặp nạn hôm 12-10 ảnh 2 Các lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Lực lượng chức năng đã đưa về hết những người tại thủy điện Rào Trăng 3 không có nhiệm vụ cần thiết, chỉ để lại những bộ phận cần để vận hành thủy điện cũng như bảo vệ các tài sản.

Tại hiện trường sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3, Tiểu khu 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) sáng nay có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm cùng lực lượng địa phương với khoảng 200 phương tiện các loại được huy động tham gia tìm kiếm.

Ban Chỉ huy tiền phương đã cho dựng lán trại tại hiện trường, trực tiếp chỉ huy các lực lượng tham gia tìm kiếm. Các đơn vị tại hiện trường phải liên lạc với nhau qua điện thoại vệ tinh. Tuyến đường 71 đi vào hiện trường cũng đã bị phong tỏa, chỉ có lực lượng làm nhiệm vụ mới được vào.

Hiện nay, lực lượng vẫn đang cố gắng hết sức có thể để tìm kiếm các nạn nhân vì ngày mai dự báo sẽ có mưa lớn trở lại, khi đó các lực lượng phải rút về để bảo đảm an toàn.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn