Đại biểu HĐND thực hiện tốt trách nhiệm phục vụ cử tri

(SGGP).- Chiều 23-12, các đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM khóa VIII Lê Hoàng Quân, Phạm Hiếu Nghĩa đã tiếp xúc với cử tri quận 11 sau kỳ họp thứ 20.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ tình cảm nồng thắm và đánh giá cao kết quả hoạt động của tổ ĐB HĐND trong nhiệm kỳ 5 năm qua. Theo các cử tri, tổ ĐB HĐND đã thực hiện tốt trách nhiệm phục vụ cử tri, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và chuyển kiến nghị của cử tri đến những cơ quan có thẩm quyền; đặc biệt, đồng chí Lê Hoàng Quân nhiều lần chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết ngay những bức xúc của cử tri. Các cử tri cũng nêu câu hỏi về chính sách trợ cấp, hỗ trợ cho thương bệnh binh, kinh phí bảo trì nhà chung cư... Những ý kiến thắc mắc này được đại diện lãnh đạo Công ty Dịch vụ Công ích quận 11, Ban Chỉ huy quân sự quận 11, UBND phường 12 quận 11 trả lời ngay để cử tri nắm rõ.

Thay mặt tổ ĐB HĐND TPHCM, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM cảm ơn sâu sắc đến các cử tri quận 11 đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp cho hoạt động của HĐND TPHCM và của tổ ĐB HĐND; đồng thời nhìn nhận còn một số việc chưa hoàn thành như trọng trách cử tri gửi gắm. “Đảng bộ, chính quyền TP luôn xem trọng mục tiêu chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân trên tất cả các mặt. Xây dựng TPHCM xứng đáng là TP mang tên Bác Hồ là tâm huyết, là trách nhiệm của các thế hệ lãnh đạo TP qua các thời kỳ. Chúng tôi tin tưởng thế hệ kế tiếp sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và niềm tin người dân giao cho”, đồng chí Lê Hoàng Quân phát biểu.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

Năm nay, bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, TPHCM không tổ chức HĐND ở quận, phường. Do đó, cùng với bầu cử ĐBQH, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TPHCM, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn. Trong đó, 5 huyện (có 63 xã, thị trấn) sẽ bầu ĐBQH và bầu đủ ĐB HĐND 3 cấp (cấp thành phố, huyện và xã). Riêng cử tri TP Thủ Đức sẽ bầu ĐBQH, ĐB HĐND TPHCM và HĐND TP Thủ Đức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP