“Đại công trình” tưởng nhớ tướng Charles de Gaulle

Ngày 11-10, tại làng Colombey-les-Deux-Eglise (miền Đông Pháp), Tổng thống Pháp N.Sarkozy và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã khánh thành công trình tưởng nhớ cố Tổng thống Pháp Charles de Gaulle.

Đây cũng là dịp kỷ niệm 50 năm ngày diễn ra cuộc gặp lịch sử tại Boisserie giữa Tổng thống Charles de Gaulle và Thủ tướng Đức Konrad Adenauer.

Công trình tưởng nhớ được thực hiện hoàn toàn dựa trên công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất, là tác phẩm của hai kiến trúc sư Jacques Millet và Jean – Côme Chilou. Công trình tưởng niệm tái hiện toàn bộ cuộc đời và tác phẩm của tướng Charles de Gaulle.

Các sự kiện lớn của thế kỷ 20 được thể hiện qua các màn hình lớn, các khu trưng bày với 1.000 bức ảnh, 40 tấm bản đồ, 240 tấm pa nô… (ảnh). Các nhà thiết kế đã tận dụng tối đa hiệu ứng của âm thanh, ánh sáng và hình ảnh để làm tăng hiệu quả công trình. Công nghệ mới là một trong những thủ pháp được sử dụng để thu hút sự quan tâm của giới trẻ đối với cố Tổng thống-nhà văn Charles de Gaulle.

V.Kh. (Theo Le Figaro)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.