Đại học Cần Thơ khai trương phòng thí nghiệm tự động hóa và quản lý năng lượng

(SGGPO).- Ngày 11-9, Trường Đại học Cần Thơ chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Phòng thí nghiệm tự động hóa và quản lý năng lượng nhằm hỗ trợ việc giảng dạy và đào tạo đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên ngành với năng lực quản lý năng lượng trong tương lai. Phòng thí nghiệm và thực hành được trang bị thiết bị hiện đại (demo giải pháp tự động hóa; các thống mô đun kết nối, cấp nguồn/phụ tải khi vận hành, quản lý năng lượng, công nghiệp-tự động hóa) và các phần mềm cùng tài liệu phục vụ huấn luyện, giảng dạy cập nhật mới nhất… Phòng thí nghiệm này có tổng trị giá 1,5 tỷ đồng, do tập đoàn Schneider Electric tài trợ.

Tiến sĩ Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, cho biết: Tự động hóa là một trong những mục tiêu quan trọng trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của trường, phục vụ nhu cầu phát triển công nghiệp của ĐBSCL. Hàng năm trường tiếp nhận khoảng 8.000 sinh viên mới, trong đó có 500 tân sinh viên ngành tự động hóa, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật điện. Phòng thí nghiệm này rất cần thiết và thiết thực cho việc giảng dạy, thực hành, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên của trường.

       Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục