Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX: Bà Mai Kiều Liên là điển hình tiên tiến trong lĩnh vực kinh tế

Trao đổi về các nội dung liên quan đến Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, bà Mai Kiều Liên - Nguyên Chủ tịch HĐQT Vinamilk được tôn vinh là điển hình tiên tiến xuất sắc trong lĩnh vực kinh tế.

Bà Mai Kiều Liên - Nguyên Chủ tịch HĐQT Vinamilk

Theo chương trình chính thức được công bố, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương sẽ đọc diễn văn khai mạc Đại hội. Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà cho biết, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 6 đến ngày 7.12.2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham dự của 2.000 đại biểu, trong đó có 1.800 đại biểu chính thức.

Trong đó, 167 đại biểu là đại diện tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu "Anh Hùng Lao động", "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" (thành tích thời kỳ đổi mới, được phong tặng từ sau Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII). Có 101 đại biểu là "Chiến sĩ thi đua toàn quốc"; 1.394 đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực.

T.HỢP

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc