Đài Loan (Trung Quốc): Ngưng xuất thịt heo vì lở mồm long móng

Các nhà chức trách tại vùng lãnh thổ Đài Loan sáng nay quyết định ngưng xuất khẩu thịt heo nguyên liệu sang Singapore sau khi có 2 nông trại ở Đài Loan bùng phát dịch lở mồm long móng. Có 68 con heo tại nông trại Yulin bị lở mồm long móng từ hôm 4-2 sau đó lan sang nông trại Changhua kế cận. Chính quyền đã cho tiêu hủy hơn 600 con heo.

Vùng lãnh thổ Đài Loan mỗi năm xuất khẩu thịt heo nguyên liệu sang Singapore trị giá 3,2 triệu USD và không xuất khẩu sang nước nào khác. Lần gần đây nhất, Đài Loan bị dịch lở mồm long móng là vào năm 1997 với hơn 3 triệu con heo bị tiêu hủy.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.