Đại sứ hàng Việt quảng bá thương hiệu Việt

(SGGP).- Ngày 13-9, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà gặp gỡ, lắng nghe các đại sứ Câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt TPHCM bày tỏ tâm tư, sáng kiến.

CLB Đại sứ hàng Việt ra mắt tháng 10-2009, hiện quy tụ được 34 thành viên, là những nhà ngoại giao, nhà hoạt động xã hội, văn nghệ sĩ, nhà văn, đạo diễn, người mẫu, hoa hậu… CLB đã tổ chức 21 diễn đàn giao lưu trực tiếp với người tiêu dùng; tham gia giới thiệu sản phẩm Việt tại các hội chợ, phiên chợ nông thôn và siêu thị; sáng tác 12 ca khúc cổ động và biên soạn thành 600 đĩa gởi tặng hệ thống siêu thị…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà gợi ý CLB cần tập trung giới thiệu những thương hiệu doanh nghiệp Việt có uy tín; phối hợp với Đài Truyền hình TP, Đài Tiếng nói nhân dân TP và các hiệp hội ngành nghề tiếp tục tổ chức các hoạt động sáng tác, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền như kịch nói, ca nhạc, phim ảnh, vận động sáng tác thơ, bài hát cổ động… CLB cần thường xuyên trao đổi, nhận xét, đánh giá về hàng Việt để cổ vũ người tiêu dùng thông qua các diễn đàn...

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Thanh tra, kiểm tra đột xuất việc bán nhà chung cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình vừa ký văn bản yêu cầu Sở Công thương TPHCM tiếp tục tổ chức triển khai đến các chủ đầu tư dự án nhà ở, đảm bảo thực hiện theo quy định về mẫu các loại hợp đồng đã được quy định cụ thể theo Nghị định 76/2015 hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Liên kết sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại ĐBSCL, nước mặn đã xâm nhập sớm và dự kiến mức độ sẽ gia tăng vào giữa tháng 3. Nước mặn từ Biển Đông và biển Tây ngày càng lấn sâu vào các cửa sông. Nhiều ý kiến cho rằng biến đổi khí hậu ở ĐBSCL không theo ranh giới hành chính. Chính vì vậy, vấn đề liên kết để thực hiện các giải pháp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu là một yêu cầu cấp bách đặt ra. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế