Đại sứ Hoa Kỳ thăm Thái Nguyên

Ngày 5-7-2006, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Micheal W. Marine cùng phu nhân đã đến thăm Thái Nguyên. Đây là tỉnh thứ 37 trong cả nước ngài Đại sứ đến thăm với mục đích tìm hiểu các lĩnh vực mà 2 bên đang quan tâm như: đầu tư, giáo dục, du lịch, các chương trình hoạt động nhân đạo... từ đó kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ đến với địa phương.

Ngài Đại sứ cũng đặc biệt quan tâm đến chương trình viện trợ của các dự án tổ chức phi chính phủ về việc phòng chống HIV/AIDS tại tỉnh Thái Nguyên và cho biết trong thời gian tới chính quyền Hoa Kỳ sẽ viện trợ nhiều hơn nữa cho Việt Nam và đặc biệt là Thái Nguyên về vấn đề này.

HÀ THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).