Đại sứ Mỹ tại Venezuela bị "khủng bố"

Chính phủ Mỹ vừa đưa ra lời cảnh cáo mạnh mẽ đối với chính quyền Venezuela sau vụ xe của Đại sứ Mỹ tại Venezuela bị ném trứng và trái cây khi ông này đến thăm một khu vực lân cận ở phía Nam thủ đô Caracas vào ngày hôm qua, 7-4.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Sean McCormack nói: "Hành động này là một sự vi phạm thô bạo Công ước Vienna".

Nhiều người đi xe môtô đuổi theo chiếc xe chở Đại sứ William Brownfield

Ông cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice đã yêu cầu Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề chính trị Nicholas Burn triệu Đại sứ Venezuela tại Mỹ đến để phản đối.

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng N.Burns tuyên bố vụ việc này rõ ràng đã được chính quyền nước sở tại bỏ qua và là một hành động được chính quyền bảo trợ để hăm dọa Đại sứ Mỹ.

Ông Burns nói Chính phủ Venezuela phải đảm bảo an ninh cho Đại sứ Mỹ và nếu việc này tái diễn sẽ thì có các hậu quả nghiêm trọng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Caracas cho biết, sáng ngày 7-4, Đại sứ William Brownfield đã bị một số người chặn lại bên ngoài một trung tâm thể thao vùng Coche, ngoại ô phía Nam thủ đô, không cho ông này vào trong để trao tài trợ cho một đội bóng chày và khi ông này lên xe để rời đi, chiếc xe đã bị ném đầy trứng và trái cây.

Sau đó, có nhiều người đi xe môtô đuổi theo chiếc xe chở đại sứ trong suốt 15-20 phút để tiếp tục ném các thứ vào xe.

L.D (TTXVN & AP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.