Đài Tiếng nói Việt Nam khai trương cơ quan thường trú tại Mỹ

(SGGPO).- Ngày 15-9, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương cơ quan thường trú tại Mỹ. Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng khẳng định việc mở cơ quan đại diện của Đài Tiếng nói Việt Nam lần này là một bước tiến chủ động, tích cực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Mỹ và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai trương tại thủ đô Mỹ Washington, ông Vũ Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cho biết hiện nay Đài Tiếng nói Việt Nam đã có 6 kênh phát thanh với tổng thời lượng lên tới 240 giờ phát sóng hàng ngày bằng tiếng Việt và 23 tiếng nước ngoài và tiếng của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Hiện Đài Tiếng nói Việt Nam đã lập cơ quan thường trú tại Bangkok (Thái Lan) và Paris (Pháp ) Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Ai Cập và Mỹ.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định việc các phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Mỹ sẽ giúp cho công chúng cập nhật thông tin về các sự kiện của Mỹ nói riêng, Bắc Mỹ và châu Mỹ nói chung và cùng với mạng lưới các cơ quan thường trú tại các khu vực khác trên thế giới tạo nên một bức tranh toàn cảnh về thông tin của thế giới qua nhãn quan của các nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng khẳng định việc mở cơ quan đại diện của Đài Tiếng nói Việt Nam lần này là một bước tiến chủ động, tích cực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Mỹ và Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Sự kiện này đánh dấu sự trưởng thành to lớn của các cơ quan truyền thông Việt Nam.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP