Đài Tiếng nói Việt Nam khai trương cơ quan thường trú tại Mỹ

(SGGPO).- Ngày 15-9, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương cơ quan thường trú tại Mỹ. Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng khẳng định việc mở cơ quan đại diện của Đài Tiếng nói Việt Nam lần này là một bước tiến chủ động, tích cực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Mỹ và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai trương tại thủ đô Mỹ Washington, ông Vũ Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cho biết hiện nay Đài Tiếng nói Việt Nam đã có 6 kênh phát thanh với tổng thời lượng lên tới 240 giờ phát sóng hàng ngày bằng tiếng Việt và 23 tiếng nước ngoài và tiếng của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Hiện Đài Tiếng nói Việt Nam đã lập cơ quan thường trú tại Bangkok (Thái Lan) và Paris (Pháp ) Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Ai Cập và Mỹ.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định việc các phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Mỹ sẽ giúp cho công chúng cập nhật thông tin về các sự kiện của Mỹ nói riêng, Bắc Mỹ và châu Mỹ nói chung và cùng với mạng lưới các cơ quan thường trú tại các khu vực khác trên thế giới tạo nên một bức tranh toàn cảnh về thông tin của thế giới qua nhãn quan của các nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng khẳng định việc mở cơ quan đại diện của Đài Tiếng nói Việt Nam lần này là một bước tiến chủ động, tích cực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Mỹ và Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Sự kiện này đánh dấu sự trưởng thành to lớn của các cơ quan truyền thông Việt Nam.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP