Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm

SGGPO
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6, từ đêm 10-11 đến sáng 11-11, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng, có nơi mưa rất to khiến nhiều khu vực giao thông bị chia cắt, hàng trăm nhà dân và hoa màu chìm trong nước.

Tin liên quan

Sáng 11-11, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, cho biết do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6, từ đêm 10-11 đến sáng nay trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa lớn khiến mực nước trên các sông suối trên khu vực phía Đông, Đông Bắc và Đông Nam tỉnh như huyện M'Drắk, Ea Kar, Krông Pắk, Krông Năng, Lắk, Krông Ana, Krông Bông không ngừng dâng cao, gây ngập lụt cục bộ và chia cắt một số khu vực.

Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 1 Đường liên thôn 12 nối thôn 13 (xã Cư Bông) bị chia cắt
Tại huyện M'Drắk, mưa lớn gây ngập 2 nhà ở khu vực thị trấn; 4 ngầm tràn giao thông bị ngập sâu khoảng 0,5m. Tại huyện Lắk, có tổng số khoảng 300 hộ có nhà bị ngập nước, gần 300ha hoa màu bị nhấn chìm.

Tại địa bàn xã Cư Bông, huyện Ea Kar đã có hàng chục ha cây trồng bị nước cuốn trôi, nhiều nhà cửa của người dân bị ngập. Theo ông Lê Viết Ngọ, Trưởng Công an xã Cư Bông cho biết, đến sáng 11-11, trên địa bàn xã đã có hàng chục ha cây trồng bị nước cuốn trôi. Đặc biệt, tại tuyến đường liên thôn nối liền giữa thôn 22 và thôn 23 bị sạt lở, chia cắt khiến hàng trăm học sinh không thể đến trường.

“Hiện trên địa bàn xã đang có mưa rất to, nước ở các sông suối đang dâng mạnh khiến nhiều tuyến đường giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương đang cắt cử lực lượng túc trực những nơi xung yếu để cảnh báo, giúp người dân khi cần thiết”, ông Ngọ thông tin.

Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 2 Nhiều công trình bị hư hỏng do mưa bão
Ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, trong nhiều giờ qua, trên địa bàn có mưa lớn đã làm nước tràn qua 2 cầu treo dân sinh bắc qua sông Krông Bông đoạn qua ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông, nên UBND huyện đã chỉ đạo 2 trường tiểu học Ea Bar và Cư Pui 1 (cùng thuộc xã Cư Pui) cho học sinh nghỉ học. Bên cạnh đó, mưa lớn đã gây sạt lở một đoạn dài hơn 100m sát đầu cầu buôn M’Khí (xã Yang Mao), gây nguy cơ sạt lở mố cầu.
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 3 Nhiều nhà dân bị ngập nặng
Ngoài ra, nước dâng cao làm rò rỉ, gây nguy cơ vỡ đập thủy lợi Ea H’mun (xã Cư Pui). Đây là đập thủy lợi có dung tích hồ chứa khoảng 700.000m3 nước.
“Lực lượng chức năng đang túc trực tại đập để ứng cứu nếu xảy ra tình huống xấu”, ông Long cho biết thêm.
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 4 Bưu điện xã Cư Bông bị ngập 
Theo Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk, do mưa lớn, từ rạng sáng 11-11, hồ thủy điện Krông H’năng (trên sông Ba) đã tiến hành xả lũ. Vào lúc 6 giờ ngày 11-11, thủy điện Krông H’năng đã xả qua tràn 1.120m3/s, cộng với lưu lượng phát điện 68m3/s.
Dự báo từ 6 giờ ngày 11-11 đến 6 giờ ngày 12-11, thủy điện Krông H’năng tiếp tục xả lũ.
Đến trưa 11-11, lực lượng chức năng huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố do mưa bão gây ra, đồng thời cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân vùng bị ngập lụt.
Theo báo cáo nhanh của Phòng NN-PTNT huyện Lắk, từ ngày 10-11 đến 11-11, trên địa bàn huyện đã có mưa diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to; các sông suối trên địa bàn tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ ở mức báo động 1 đến báo động 2, có nơi trên báo động cấp 2.
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 5 Hàng trăm căn nhà bị nhấn chìm trong biển nước
Do mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ, mực nước các suối Đăk Liêng, Đăk Phơi và nước sông Krông Na đổ về nhiều nên gây ra ngập diện rộng, đặc biệt là xã Đăk Liêng, Đăk Nuế và thị trấn Liên Sơn.
Tính đến thời điểm sáng 11-11, có khoảng trên 300 nhà dân ở xã Đắk Liêng, thị trấn Liên Sơn bị ngập và gần 300ha hoa màu bị hư hỏng, chìm trong nước.
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 6
Theo ghi nhận tại xã Đắk Liêng, mặc dù mưa đã ngưng nhưng nước ở thượng nguồn vẫn liên tục đổ về, khiến hàng trăm nhà dân vẫn còn ngập trong biển nước, tuyến giao thông đi qua địa bàn xã bị ngập nặng.

Ông Nguyễn Minh (xã Đắk Liêng) cho biết: “Khoảng 23 giờ đêm qua, nước bất ngờ đổ về lớn. Chỉ trong khoảng 15 phút, nước đã dâng lên gần nửa nhà tôi. Tôi và hàng trăm người khác trong buôn phải sơ tán lên khu vực cao. Lũ về quá nhanh nên gia đình tôi trở tay không kịp khiến heo, gà bị trôi sạch, hơn 6 sào lúa cũng bị chìm trong nước”.  

Theo một lãnh đạo Phòng NN-PTNT huyện Lắk, hiện UBND huyện đang phối hợp với UBND các xã, thị trấn chủ động thực hiện triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương để chủ động đối phó với tình hình ngập lụt đang xảy ra trên địa bàn.

“Hiện chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi tình hình về mưa bão, chủ động ứng phó với các đơn vị, đồng thời đề xuất UBND huyện hỗ trợ kinh phí để mua mì tôm và nước uống để cấp cho người dân bị ảnh hưởng ngập lụt”, vị lãnh đạo này thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh tại xã Đăk Liêng:
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 7 Nước cô lập các nhà dân
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 8
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 9 Dân bì bõm bơi trong biển nước
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 10
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 11 Lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời người dân vùng lụt đến nơi an toàn
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 12 Hàng trăm ha hoa màu bị ngập nặng
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 13 Trường học phải đóng cửa 
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 14 Người dân phải dùng thuyền để di chuyển
Đắk Lắk: Mưa lớn, hàng trăm nhà dân, hoa màu bị nhấn chìm ảnh 15 Tuyến giao thông qua xã Đắk Liêng bị ngập nặng

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Đề nghị điều chỉnh lùi kế hoạch khởi công dự án xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Côn Đảo

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất phương án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo nhằm đảm bảo triển khai đồng bộ các hạng mục công trình thiết yếu. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị điều chỉnh lùi kế hoạch khởi công dự án xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay này.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn