Đắk Nông: Truy tố giám đốc lừa bán đất rừng

(SGGP).- Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã chuyển hồ sơ tới viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố Lê Văn Phùng (55 tuổi, ở phường Long Bình, quận 9, TPHCM), Giám đốc Công ty Lê Gia (văn phòng đóng tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào tháng 9 - 2012, bà Lê Thị Vẹn (ở xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã tìm gặp Lê Văn Phùng để mua đất trồng cao su tại dự án 300ha đất rừng liên doanh, liên kết của Công ty Lê Gia ở xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức. Dù dự án đã bị chấm dứt từ đầu năm 2012, nhưng ông Phùng vẫn dẫn bà Vẹn đi xem đất và nói khu đất này đang chuẩn bị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Bà Vẹn đã tin tưởng, đặt cọc cho Phùng 1 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Phùng không có đất để giao cũng không hoàn trả số tiền cho bà Vẹn.

Thanh Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Cháy cơ sở sản xuất gỗ ở làng nghề Tân Hội

Sáng 21-5, Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 20-5, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố nhận được thông tin báo cháy tại hộ sản xuất, kinh doanh đồ gỗ thuộc làng nghề Tân Hội, huyện Đan Phượng. 

Vụ án