Đảm bảo điện các điểm thi tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp THPT 2025

Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên về việc đảm bảo cung cấp điện trong kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp năm 2025. Theo đó, căn cứ theo khung thời gian kế hoạch chuẩn bị, tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2025 của Sở GD-ĐT TPHCM, EVNHCMC đã lên kế hoạch để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ trong suốt thời gian tổ chức các kỳ thi.

Nhân viên EVNHCMC vận hành hệ thống điện
Nhân viên EVNHCMC vận hành hệ thống điện

Cụ thể, EVNHCMC giao các đơn vị trực thuộc chủ động làm việc với chính quyền địa phương, cơ sở giáo dục để nắm bắt thông tin, cập nhật thời gian thi, địa điểm thi, điểm chấm thi của các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Đồng thời, tổ chức tổng kiểm tra, rà soát toàn diện hệ thống cấp điện tại các địa điểm tổ chức thi; lập biên bản kiểm tra có xác nhận của đơn vị sử dụng điện. Từ đó, có khuyến cáo nếu hệ thống điện nội bộ không đảm bảo an toàn, ổn định; thỏa thuận phương án trực và vận hành với các trường, đơn vị tổ chức kỳ thi trước, trong và sau thời gian thi .

EVNHCMC cũng yêu cầu các công ty điện lực trực thuộc lập danh sách người chịu trách nhiệm chính, tổ trực, số điện thoại liên hệ và thống nhất phương thức thông tin liên lạc, phối hợp với các đơn vị liên quan. Tùy theo yêu cầu thực tế, bố trí lực lượng, phương tiện và thiết bị trực ứng phó tại địa điểm tổ chức thi, đảm bảo xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh. “Các công ty điện lực phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Điều độ hệ thống điện, Công ty Lưới điện cao thế và Công ty Thí nghiệm điện lực đảm bảo giữ điện ưu tiên trong thời gian diễn ra các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp năm 2025, để thống nhất phương án giữ điện ưu tiên tại các khu vực thi”, văn bản của EVNHCMC nêu rõ.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đơn vị có liên quan phải chấp hành nghiêm chế độ trực ban 24/24 giờ, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện chuyên dụng và lực lượng kỹ thuật để xử lý sự cố (nếu có) trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tin cùng chuyên mục