Đàm phán hạt nhân Iran kéo dài đến 13-7

Theo AP, Iran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) nhất trí đặt ra thời hạn mới đến ngày 13-7 để có thể đạt được thỏa thuận cuối cùng về chương trình hạt nhân của Iran.

Đây là lần thứ ba trong hai tuần qua, các bên quyết định gia hạn đàm phán giữa lúc Tehran cáo buộc các cường quốc phương Tây cố tình đặt ra những trở ngại mới. Các bên đều thừa nhận đã đạt được tiến bộ trong hai tuần đàm phán cuối cùng này nhưng tiến trình đàm phán vẫn chậm do không giải quyết được những vấn đề còn tồn tại.

Phần lớn bất đồng mới nhất tập trung vào việc liệu có bãi bỏ lệnh của Liên hiệp quốc cấm bán vũ khí thông thường cho Iran hay không. Nga cho rằng cần sớm bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran nhưng giới chức phương Tây liên tục phản đối.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.