Đàm phán hạt nhân Iran kéo dài đến 13-7

Theo AP, Iran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) nhất trí đặt ra thời hạn mới đến ngày 13-7 để có thể đạt được thỏa thuận cuối cùng về chương trình hạt nhân của Iran.

Đây là lần thứ ba trong hai tuần qua, các bên quyết định gia hạn đàm phán giữa lúc Tehran cáo buộc các cường quốc phương Tây cố tình đặt ra những trở ngại mới. Các bên đều thừa nhận đã đạt được tiến bộ trong hai tuần đàm phán cuối cùng này nhưng tiến trình đàm phán vẫn chậm do không giải quyết được những vấn đề còn tồn tại.

Phần lớn bất đồng mới nhất tập trung vào việc liệu có bãi bỏ lệnh của Liên hiệp quốc cấm bán vũ khí thông thường cho Iran hay không. Nga cho rằng cần sớm bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran nhưng giới chức phương Tây liên tục phản đối.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.