Dân số thế giới sắp vượt ngưỡng 6,5 tỷ người

Dân số thế giới sẽ vượt ngưỡng 6,5 tỷ người vào ngày 19-12 tới.

Theo dự báo của Viện nghiên cứu dân số quốc gia Pháp (Ined) dựa trên các số liệu thống kê của Liên hợp quốc, cho biết dân số thế giới sẽ vượt ngưỡng 6,5 tỷ người vào ngày 19-12 tới.

Theo ông Gilles Pison, phụ trách thông tin khoa học của Ined, dân số thế giới tăng mạnh nhưng không nhanh như mức dự báo ban đầu. Mỗi ngày, dân số thế giới tăng thêm hơn 200.000 người, có 350.000 trẻ em chào đời và gần 155.000 người chết, điều này có nghĩa là mỗi năm lại có thêm khoảng 75 triệu người xuất hiện trên hành tinh này.

Với nhịp độ này, dân số thế giới có thể lên tới 7 tỷ người vào năm 2012-2013. Như vậy, bùng nổ dân số như dự đoán ban đầu là dân số thế giới sẽ đạt 15 tỷ người vào năm 2050 có thể sẽ không diễn ra, mà sẽ chỉ có khoảng 8-9 tỷ người do tỷ lệ sinh đẻ trên thế giới đang có xu hướng giảm từ nhiều năm qua.

Dân số thế giới đã vượt qua ngưỡng 6 tỷ người vào tháng 10-1999.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.