Bộ phim võ thuật "Thất kiếm":

Đang tạo nên cơn sốt tại thị trường Châu Á

"Thất kiếm" đã thu được lợi nhuận khổng lồ sau 3 ngày công chiếu tại Trung Quốc.

Thất kiếm (Seven Swords), một trong những bộ phim võ thuật được chờ đợi nhất châu Á trong năm 2005 sẽ ra mắt khán giả VN từ ngày 1/9 tới.   
                        
Bộ phim được quay chủ yếu tại cao nguyên Tân Cương và sa mạc Gobi. Để thực hiện bộ phim này người ta đã phải cho dựng một trường quay lớn và dự tính sẽ biến nó thành khu du lịch sau khi bộ phim được trình chiếu.

Một cảnh trong phim.

Bộ phim đã quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng đến từ Hong Kong, Trung Quốc và Hàn Quốc như: Lê Minh, Lục Nghị, Chân Tử Đơn, Kim So Yeon... Tới thời điểm này Thất kiếm đã có 13 quốc gia đặt mua bản quyền chiếu trong đó có Mỹ, Pháp, Italia, Thái Lan, Indonesia, Anh, Đức...  

Ngay khi ra mắt hồi cuối tháng 7 vừa rồi tại Trung Quốc, Thất kiếm đã thu được lợi nhuận khổng lồ sau 3 ngày công chiếu: 3.21 triệu USD, đây là con số chưa bộ phim TQ nào đạt được. Đó là chưa kể đến trên 18 triệu USD thu được từ hệ thống phân phối video, các hợp đồng bán cho truyền hình cáp và bản quyền chiếu rạp. Sau cơn sốt Thập diện mai phục, Thất kiếm đang tạo nên một cơn sốt tại thị trường châu Á.

Tham gia đoàn làm phim Thất kiếm còn có rất nhiều tên tuổi khác của làng phim võ thuật như Eddie Wong, người từng đảm nhận trang trí ngoại cảnh và trang phục của phim Ngọa Hổ Tàng Long và chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Lau Kar Leung.

(Theo VNN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.