Đang xét nghiệm mẫu nước thải từ suối đổ ra sông La Ngà

SGGPO

Nước thải ở miệng cống sẽ theo dòng suối chảy thẳng ra sông La Ngà nên người dân lo sợ đó chính là nguyên nhân gây chết cá bè ở sông La Ngà.

Ngày 25-5, liên quan đến việc người dân xã La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai phát hiện có nước thải và hôi này tại cống Ba Miệng thuộc Khu công nghiệp Định Quán (huyện Định Quán).

Sau khi nhận tin từ người dân, UBND huyện Định Quán đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường cử cán bộ xuống hiện trường để ghi nhận thực tế. Đồng thời tiến hành lấy 2 mẫu nước tại miệng cống trên đem đi xét nghiệm. Hiện ngành chức năng cũng đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước rồi sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Trong khi đó, Chi Cục bảo vệ môi trường Đồng Nai cho biết trước tình trạng ô nhiễm suối Tam Bung (là con suối cũng đổ trực tiếp vào sông La Ngà, gần đây suối này cũng bị hôi thối, ô nhiễm nghiêm trọng) đơn vị cũng vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính đối với các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm suối này.

Ô nhiễm nguồn nước thượng nguồn ảnh 1 Nước thải ra từ cống Ba Miệng

Một người dân cho biết nước cống này xả đen đặc và có mùi hôi nồng nặc rất khó chịu. “Ngửi mùi đó rất hôi, rấy khó chịu nên chúng tôi phải báo cơ quan chức năng liền nhờ họ can thiệp. Cống này cũng đổ ra suối rồi đổ ra sông La Ngà và chúng tôi nghi ngờ đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt trên sông La Ngà vừa qua”, Một người dân nghi ngờ.

Trong khi đó, đến thời điểm này, liên quan đến nguyên nhân vụ 1.000 tấn cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, đại diện Chi Cục bảo vệ môi trường Đồng Nai cho biết đã có kết quả ban đầu và đã báo cáo cho Cục môi trường Miền Nam và chờ cơ quan này đưa ra kết luận cuối cùng rồi công bố rộng rãi.  

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn