Đang xét nghiệm mẫu nước thải từ suối đổ ra sông La Ngà

SGGPO

Nước thải ở miệng cống sẽ theo dòng suối chảy thẳng ra sông La Ngà nên người dân lo sợ đó chính là nguyên nhân gây chết cá bè ở sông La Ngà.

Ngày 25-5, liên quan đến việc người dân xã La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai phát hiện có nước thải và hôi này tại cống Ba Miệng thuộc Khu công nghiệp Định Quán (huyện Định Quán).

Sau khi nhận tin từ người dân, UBND huyện Định Quán đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường cử cán bộ xuống hiện trường để ghi nhận thực tế. Đồng thời tiến hành lấy 2 mẫu nước tại miệng cống trên đem đi xét nghiệm. Hiện ngành chức năng cũng đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước rồi sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Trong khi đó, Chi Cục bảo vệ môi trường Đồng Nai cho biết trước tình trạng ô nhiễm suối Tam Bung (là con suối cũng đổ trực tiếp vào sông La Ngà, gần đây suối này cũng bị hôi thối, ô nhiễm nghiêm trọng) đơn vị cũng vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính đối với các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm suối này.

Ô nhiễm nguồn nước thượng nguồn ảnh 1 Nước thải ra từ cống Ba Miệng

Một người dân cho biết nước cống này xả đen đặc và có mùi hôi nồng nặc rất khó chịu. “Ngửi mùi đó rất hôi, rấy khó chịu nên chúng tôi phải báo cơ quan chức năng liền nhờ họ can thiệp. Cống này cũng đổ ra suối rồi đổ ra sông La Ngà và chúng tôi nghi ngờ đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt trên sông La Ngà vừa qua”, Một người dân nghi ngờ.

Trong khi đó, đến thời điểm này, liên quan đến nguyên nhân vụ 1.000 tấn cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, đại diện Chi Cục bảo vệ môi trường Đồng Nai cho biết đã có kết quả ban đầu và đã báo cáo cho Cục môi trường Miền Nam và chờ cơ quan này đưa ra kết luận cuối cùng rồi công bố rộng rãi.  

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn