Iraq

Đánh bom đám tang, gần 80 người chết và bị thương

Hiện trường vụ bom xe làm 5 người chết và 13 người khác bị thương.

Ngày 4-1, lại thêm một vụ đánh bom tự sát nhằm vào một đám tang của người Hồi giáo dòng Shiites ở Iraq, làm ít nhất 32 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương.

Theo lời kể của các nhân chứng, kẻ đánh bom này đã quấn nhiều gói thuốc nổ vào người đi lẫn vào đám đông khoảng 100 người đang dự đám tang một thiếu niên 14 tuổi tại thị trấn Muqdadiyah, cách thủ đô Baghdad khoảng 100km. Khối thuốc nổ trong người kẻ đánh bom phát nổ, gây nên cảnh hỗn loạn, người chết, người bị thương nằm la liệt.

Cùng ngày, nhiều vụ tấn công khác tại Iraq cũng đã làm ít nhất 53 người chết. Đây được coi là  ngày đẫm máu nhất kể từ sau bầu cử Quốc hội Iraq.

Cấp cứu người bị thương trong vụ đánh bom liều chết vào đáng tang.

Điển hình là vụ đánh bom gần một khu chợ ở thủ đô Baghdad, giết chết 7 người và làm bị thương 15 người khác. Theo lời cảnh sát, vụ đánh bom này nhằm vào đồn cảnh sát gần đó.

Ngay sau đó, một chiếc xe hơi chứa bom đã phát nổ gần văn phòng phụ trách các vấn đề dân sự Iraq ở thủ đô Baghdad làm 5 người chết và 13 người khác bị thương.

Một vụ đánh bom khác ở phía Bắc Baghdad cũng làm 2 dân thường và 1 cảnh sát thiệt mạng và 13 người khác bị thương. Ba người Iraq cũng bị thiệt mạng tại thành phố Kirkuk khi lực lượng nổi dậy tấn công một trạm kiểm soát của Mỹ tại đây.

Trong khi đó, lực lượng nổi dậy được trang bị súng phóng lựu và súng máy đã phục kích một đoàn 60 xe chở nhiên liệu trên con đường phía Bắc thủ đô Baghdad. 20 chiếc xe bồn trong số này đã bị phá hủy.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.