Đánh bom liều chết ở Iraq: 17 dân thường thiệt mạng, 25 người bị thương

(SGGPO).- Cảnh sát Iraq cho biết rạng sáng hôm nay (10-9), một kẻ đánh bom liều chết đã lái chiếc xe tải mang theo chất nổ lao vào ngôi làng Wardek của người Kurd, phía Đông Nam thành phố Mosul. Vụ đánh bom này đã khiến ít nhất 17 người chết và 25 người khác bị thương. Phần lớn nạn nhân thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em.

Một âm mưu tấn công khác đã bị phát hiện và lực lượng an ninh Iraq đã tiêu diệt kẻ tình nghi này khi hắn đang chuẩn bị cho khai hỏa số thuốc nổ trên chiếc xe tải của mình.

Hà Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.