Đánh bom trụ sở chính quyền ở Somalia, ít nhất 10 người chết

Hai vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở chính quyền địa phương tại thị trấn Galkayo, vùng bán tự trị Puntland,  Bắc Somalia, hôm nay 21-8.

Hai vụ đánh bom ngày 21-8-2016 diễn ra tại vùng bán tự trị Puntland, Bắc Somalia.


Sĩ quan cảnh sát Ali Ahmed xác nhận với Reuters, 2 vụ đánh bom đã làm ít nhất 10 người chết, gồm dân thường và nhân viên an ninh.

Các nhân chứng và cư dân cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn liên tiếp sau loạt tiếng súng hạng nặng. Al Shabaab, nhóm chiến binh liên kết al Qaeda đã có nhiều vụ tấn công giết người ở Somalia, nhận đã tiến hành 2 vụ đánh bom hôm nay. Phát ngôn viên Abdiasis Abu Musab nói với Reuters là "2 vụ đánh bom xe tự sát".

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.