Đánh bom trụ sở chính quyền ở Somalia, ít nhất 10 người chết

Hai vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở chính quyền địa phương tại thị trấn Galkayo, vùng bán tự trị Puntland,  Bắc Somalia, hôm nay 21-8.

Hai vụ đánh bom ngày 21-8-2016 diễn ra tại vùng bán tự trị Puntland, Bắc Somalia.


Sĩ quan cảnh sát Ali Ahmed xác nhận với Reuters, 2 vụ đánh bom đã làm ít nhất 10 người chết, gồm dân thường và nhân viên an ninh.

Các nhân chứng và cư dân cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn liên tiếp sau loạt tiếng súng hạng nặng. Al Shabaab, nhóm chiến binh liên kết al Qaeda đã có nhiều vụ tấn công giết người ở Somalia, nhận đã tiến hành 2 vụ đánh bom hôm nay. Phát ngôn viên Abdiasis Abu Musab nói với Reuters là "2 vụ đánh bom xe tự sát".

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.