Đánh bom trụ sở chính quyền ở Somalia, ít nhất 10 người chết

Hai vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở chính quyền địa phương tại thị trấn Galkayo, vùng bán tự trị Puntland,  Bắc Somalia, hôm nay 21-8.

Hai vụ đánh bom ngày 21-8-2016 diễn ra tại vùng bán tự trị Puntland, Bắc Somalia.


Sĩ quan cảnh sát Ali Ahmed xác nhận với Reuters, 2 vụ đánh bom đã làm ít nhất 10 người chết, gồm dân thường và nhân viên an ninh.

Các nhân chứng và cư dân cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn liên tiếp sau loạt tiếng súng hạng nặng. Al Shabaab, nhóm chiến binh liên kết al Qaeda đã có nhiều vụ tấn công giết người ở Somalia, nhận đã tiến hành 2 vụ đánh bom hôm nay. Phát ngôn viên Abdiasis Abu Musab nói với Reuters là "2 vụ đánh bom xe tự sát".

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.