Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư

SGGPO
Khu dân cư nằm sát dưới chân núi Phú Gia đã bị đất đá tràn xuống theo lũ đục ngầu trong ngày 26-12, bồi lấp ruộng vườn, đường sá; gây nguy hiểm cho các hộ dân tại đây.

Tin liên quan

Trưa 27-12, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, UBND tỉnh này đã bố trí kinh phí để Ban quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện đánh giá hiện trạng, tình hình địa chất, xu hướng phát triển của vết nứt tại khu vực sườn núi Phú Gia thuộc địa bàn xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc (Báo SGGP đã thông tin).

Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 1 Khu vực phía Bắc chân núi Phú Gia bị sạt lở nghiêm trọng

Tại hiện trường phía Bắc chân núi Phú Gia đến sáng 27-12, mưa ngớt hạt, đất đá theo lũ từ đỉnh núi Phú Gia tràn xuống giảm, lộ dần khu vực lưng chừng núi Phú Gia là các con dốc dựng đứng, nứt nẻ và sụp xuống, tạo thành các khoảng rộng, dẫn đến nguy cơ sạt lở lớn ở khu vực này.

Ngay tại chân núi Phú Gia - vị trí gần Quốc lộ 1A xuất hiện sạt lở đất đá rộng hàng chục mét vuông. Hiện các vị trí sạt lở chân núi Phú Gia và Quốc lộ 49B, Công ty CP Quản lý xây dựng đường bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bố trí rào chắn, biển báo, cảnh báo; đồng thời triển khai nhân lực, thiết bị để trực gác, phân luồng đảm bảo giao thông.

Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 2
Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 3
Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 4
Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 5 Vườn tược và nhiều tài sản của các hộ dân sinh sống khu vực dưới chân núi Phú Gia bị bồi lấp và hư hỏng

Trong khi đó, khu dân cư nằm sát chân núi Phú Gia bị đất đá từ trên đỉnh ngọn núi này tràn xuống theo lũ đục ngầu trong ngày 26-12 làm bồi lấp ruộng vườn, đường sá; gây nguy hiểm cho các hộ dân tại đây. Một số tường rào, cổng ngõ, vườn tược của người dân tan hoang, biến dạng một phần. Hiện chính quyền địa phương đang thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho các hộ dân.

VĂN THẮNG - TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />