Đảo nhiều rác nhất thế giới

SGGP
Hòn đảo không có người ở Nam Thái Bình Dương (gần Nam Mỹ) là nơi có mật độ rác nhựa cao nhất thế giới.

Đảo nhiều rác nhất thế giới

Đó là đảo Henderson, một phần của quần đảo Pitcairn Islands thuộc Anh, có khoảng 37,7 triệu mảnh vỡ trên các bãi biển, trung bình 671 mảnh/m². Hòn đảo này nằm gần trung tâm của dòng hải lưu, nghĩa là nó thu thập nhiều rác từ tàu thuyền và khu vực Nam Mỹ. Nghiên cứu chung của Australia và Anh cho biết, rác thải đã lên đến 17 tấn.

Đảo Henderson được UNESCO liệt kê là đảo san hô với hệ sinh thái tương đối độc đáo, đáng chú ý là 10 loài thực vật và 4 loài chim quý hiếm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.