Phản hồi bài “Mua nước, được… hơi!”

Đặt bơm tiếp nước qua cầu Phú Xuân

Hộ số 342/8B Huỳnh Tấn Phát thị trấn Nhà Bè: nước không chảy nhưng đồng hồ vẫn nhảy số!

Ngày 23-8, Báo SGGP có bài “Mua nước, được… hơi!” phản ảnh khu phố 6 thị trấn Nhà Bè huyện Nhà Bè sau khi được lắp đặt đường ống, gắn đồng hồ nước nhưng không có nước chảy, thay vào đó là hơi từ đường ống tuôn ra làm đồng hồ quay như chong chóng.

Ông Bùi Công Sơn, Giám đốc Chi nhánh cấp nước Nhà Bè đã có công văn cho biết do tình hình hiện nay KCN Hiệp Phước vừa hoàn thành tuyến ống từ khu A sang khu B nên lượng nước tiêu thụ tăng đột biến từ 18.500m3/tháng lên 40.000m3/tháng gây mất áp cho xã Phú Xuân, thị trấn Nhà Bè.

Để tăng cường lượng nước cho thị trấn Nhà Bè, Chi nhánh Nhà Bè đã trình Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn xin đặt bơm tiếp nước qua cầu Phú Xuân; và sau khi Ban quản lý dự án Đông Tây hoàn thành tuyến ống nối vào tuyến ống trên đường Nguyễn Văn Linh, nước của Nhà máy Nước Tân Hiệp sẽ được bổ sung cung cấp thêm cho KCN Hiệp Phước và khu dân cư huyện Nhà Bè.

Trước mắt, để có nước cho bà con sinh hoạt, Chi nhánh Nhà Bè sẽ khóa nước KCN từ 22 giờ đêm trước đến 6 giờ sáng hôm sau và trong khoảng thời gian này lượng nước sẽ được chuyển đến các khu dân cư huyện Nhà Bè.

Đề nghị người dân nên mở nước trong thời gian nêu trên. Những hộ có khiếu nại đồng hồ nước chạy không chính xác do có hơi thổi vào, nhân viên chi nhánh sẽ kiểm tra và hoàn trả lại tiền nếu có sự chênh lệch cụ thể.

TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Lụi” công khai

- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

Giao thông - Đô thị

Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Quy hoạch

Tin buồn