Đầu bếp Mỹ ăn bún chả với Obama ở Hà Nội tự tử

SGGPO
Ngày 8-6, hãng tin CNN đưa tin đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đã bất ngờ qua đời ở tuổi 61. Ông được phát hiện treo cổ tự tử trong một khách sạn ở Pháp. 

Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả cùng Bourdain tại Hà Nội, Việt Nam năm 2016. Ảnh: Instagram Anthony Bourdain

Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả cùng Bourdain tại Hà Nội, Việt Nam năm 2016. Ảnh: Instagram Anthony Bourdain

Đầu bếp Bourdain nổi tiếng với chương trình "Anthony Bourdain: Part Unknown". Đây là chương trình du lịch và ẩm thực đình đám của kênh truyền hình CNN.
Đầu bếp Mỹ ăn bún chả với Obama ở Hà Nội tự tử ảnh 1 Anthony Bourdain trên phà đến đảo Vashon trong khi quay ở Seattle, Washington, 27-7-2017. Ảnh: CNN/David Scott Holloway
Trong mùa 8 của chương trình này, ông đã hòa mình vào dòng người chạy xe máy, khám phá thủ đô Hà Nội của Vệt Nam. Ông đã có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức bún ốc và bánh cuốn.
Người dân Việt Nam biết đến nhiều hơn đến đầu bếp Bourdain khi năm 2016, ông cùng Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama thưởng thức món bún chả nổi tiếng tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam.
Đầu bếp Mỹ ăn bún chả với Obama ở Hà Nội tự tử ảnh 2 Anthony Bourdain, 4-1-2017, tại Port of Spain, Trinidad. Ảnh: CNN
Bản tin CNN viết: "Tình yêu của ông về những chuyến phiêu lưu tuyệt vời, những người bạn mới, thức ăn ngon và đồ uống, những câu chuyện nổi bật của thế giới đã đưa ông trở thành một người kể chuyện độc đáo. Tài năng của ông không bao giờ ngừng làm chúng tôi ngạc nhiên và chúng tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều".
Theo CNN, Bourdain đang ở Pháp để làm một tập phim. Người bạn thân của ông, Eric Ripert - một đầu bếp người Pháp, đã phát hiện vụ việc khi không thể liên lạc được với Bourdain.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.