Đầu tư cho nhân sự mang lại lợi nhuận rất cao

(SGGPO) Sáng nay, 25-8, nhiều công ty ở TPHCM đã tham gia hội thảo với chủ đề “Tối ưu hóa chi phí cho nhân sự: tiết kiệm hay tốn thêm tiền?” do Công ty Tư vấn Quản trị và Đào tạo nguồn nhân lực L & A phối hợp với Câu lạc bộ 2030 tổ chức.

Các chuyên gia đang tư vấn cho doanh nghiệp về vấn đề đầu tư cho nhân sự.

Trước áp lực cạnh tranh gay gắt về tuyển dụng nhân sự ở các vị trí từ cao đến thấp và tỷ lệ biến động nhân sự ngày càng lớn, hội thảo đã phân tích nguyên nhân, đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm thu hút và giữ chân người lao động một cách hiệu quả, ít tốn kém.

Các chuyên gia về quản lý, kinh tế đã chứng minh đầu tư cho nhân sự đúng cách và giảm tối đa sự biến động  về nhân sự sẽ mang lợi nhuận về cho công ty cao gấp nhiều lần thậm chí hàng chục lần.

Ông Lê Quý Đôn, Giám đốc Nhân sự Công ty AIA khuyến cáo rằng mất một lao động, nhà tuyển dụng phải đầu tư ít nhất gấp 2 lần số chi phí bỏ ra ban đầu để tuyển lại lao động mới. Chính vì thế, doanh nghiệp phải tỉnh táo, sáng suốt trong việc chọn lựa phương án nên giảm hay tăng chi phí nhân sự ?

Bởi lẽ, lý giải như bà Trần Thị Duyên, Giám đốc tài chính Công ty Akzo Nobel Coatings VN, tiết giảm chi phí đầu tư cho nhân sự không đúng, công ty sẽ lãnh hậu quả nghiêm trọng hơn. Đó là doanh thu tụt giảm, uy tín thương hiệu của công ty cũng ảnh hưởng do nhân viên nghỉ việc, bỏ việc.

Đúc kết kinh nghiệm thực tiễn, hội thảo đã đi đến kết luận là đầu tư cho nhân sự, ngăn ngừa và giảm thiểu tỷ lệ biến động nhân sự thì công ty sẽ phát triển ổn định, lợi nhuận tăng nhanh.

    Tin, ảnh: KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: