Góc tư vấn làm đẹp

Đầy cá tính với làn da nâu

Đã qua rồi cái khái niệm da trắng mới là da đẹp, giờ đây làn da nâu đang thật sự là mốt. Nó khiến chúng ta trông khỏe mạnh, duyên dáng và đầy cá tính. Tuy nhiên để sở hữu một làn da nâu không phải là đơn giản nếu bạn không nắm rõ về các thao tác làm nâu da và quy trình duy trì làn da như ý.

Các công đoạn làm nâu da: Việc đầu tiên là bạn phải lựa chọn cho mình một sản phẩm làm nâu da thật tốt với sự tư vấn của chuyên viên sau khi soi da cho bạn. Tẩy tế bào chết toàn thân, điều này sẽ giúp cho da bạn thật mịn màng và tăng thêm việc hấp thụ sản phẩm vào da. Chà thật kỹ ở những vùng đầu gối, cùi chỏ.

Sau đó thoa sản phẩm thật đều tay lên khắp cơ thể, tuy nhiên không phải khu vực nào cũng bôi giống nhau, những vùng nào dày sừng như đầu gối, cùi chỏ hoặc mông nên bôi 2 hoặc nhiều lần để tiệp màu da với những vùng khác. Sau khi bôi sản phẩm bạn sẽ phơi nắng trong khoảng 3 tiếng và theo dõi tiến độ nâu da ra sao. Nên phơi đều khắp người để tránh trường hợp da không đồng màu.

Tuy nhiên bạn phải có sản phẩm dưỡng da đi kèm sau quá trình phơi nắng vì lúc này da bạn sẽ trở nên khô hơn và để tránh việc lão hóa da sớm. Cách 3 ngày sau khi thoa kem nâu, da bạn sẽ phải dặm lại lần nữa cho đều màu và giữ lớp da nâu trông bóng mịn hơn.

Lưu ý:

Nên thử sản phẩm trước khi bạn quyết định làm nâu xem da bạn có thật sự đáp ứng với sản phẩm này không. Muốn giữ màu da đẹp thì bạn dặm lại và phơi nắng thường xuyên khiến da trở nên bóng và mịn hơn.

                                                                                                  (Theo tư vấn của Feeling Spa)  

MIÊN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.