Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chủ lực

SGGP
Giai đoạn 2020-2025, Bến Tre xác định vai trò quan trọng của các ngành công nghiệp chủ lực, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo đó, Bến Tre có 73.000ha diện tích dừa và cây dừa đang phát huy tốt lợi thế kinh tế, thích ứng biển đổi khí hậu. Việc chú trọng phát triển vùng nguyên liệu dừa hữu cơ theo tiêu chuẩn của các thị trường khó tính là một lợi thế rất lớn. 

Về lâu dài, tỉnh quy hoạch, phát triển vùng trồng dừa tập trung, quy mô lớn, đảm bảo cung ứng nguyên liệu cho chế biến. Trong đó, khoảng 30% diện tích dừa nguyên liệu hữu cơ vào năm 2025 và 50% năm 2030; có 50 sản phẩm sản xuất từ dừa được xuất khẩu sang thị trường các nước năm 2025.

Tỉnh mời gọi đầu tư các dự án chế biến sâu, đa dạng hóa các sản phẩm giá trị gia tăng cao, áp dụng khoa học kỹ thuật cao trong quản lý, sản xuất. Ngoài ra, với thế mạnh đường bờ biển dài 65km, tiềm năng phát triển các loại năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời, điện khí - điện khí hóa lỏng; tỉnh tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ, năng lượng gắn với bảo vệ môi trường... 

HUY PHAN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />