Đẩy nhanh kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019

SGGP
Theo Bộ TN-MT, kết quả báo cáo tiến độ thực hiện của các địa phương cho thấy, việc thực hiện kiểm kê đất đai năm 2019 còn chậm. 

Để việc kiểm kê đất đai năm 2019 hoàn thành theo tiến độ, có chất lượng, Bộ TN-MT đã có Công văn số 2159/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương, đề nghị chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ như: chỉ đạo Sở TN-MT tập trung các đơn vị chuyên môn của sở, phối hợp chặt chẽ với phòng TN-MT cấp huyện tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các xã, huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện; tổ chức kiểm tra, nghiệm thu kết quả kiểm kê đất đai năm 2019 ở cấp xã, huyện đối với những địa phương đã hoàn thành; hoàn chỉnh, nghiệm thu hồ sơ kiểm kê đất đai năm 2019 cấp tỉnh và gửi về Bộ TN-MT theo quy định.

Đối với các tỉnh thành chưa phê duyệt phương án, dự toán và bố trí kinh phí để kiểm kê đất đai năm 2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 15/CT-TTg (Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bến Tre, Tiền Giang và TPHCM chưa phê duyệt dự toán lập theo Thông tư số 13/2019/TT-BTNMT ngày 7-8-2019 của Bộ TN-MT quy định về định mức kinh tế - kỹ thuật thống kê, kiểm kê đất đai lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất) cần khẩn trương phê duyệt và bố trí kinh phí để thực hiện.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.