Đẩy nhanh kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019

SGGP
Theo Bộ TN-MT, kết quả báo cáo tiến độ thực hiện của các địa phương cho thấy, việc thực hiện kiểm kê đất đai năm 2019 còn chậm. 

Để việc kiểm kê đất đai năm 2019 hoàn thành theo tiến độ, có chất lượng, Bộ TN-MT đã có Công văn số 2159/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương, đề nghị chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ như: chỉ đạo Sở TN-MT tập trung các đơn vị chuyên môn của sở, phối hợp chặt chẽ với phòng TN-MT cấp huyện tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các xã, huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện; tổ chức kiểm tra, nghiệm thu kết quả kiểm kê đất đai năm 2019 ở cấp xã, huyện đối với những địa phương đã hoàn thành; hoàn chỉnh, nghiệm thu hồ sơ kiểm kê đất đai năm 2019 cấp tỉnh và gửi về Bộ TN-MT theo quy định.

Đối với các tỉnh thành chưa phê duyệt phương án, dự toán và bố trí kinh phí để kiểm kê đất đai năm 2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 15/CT-TTg (Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bến Tre, Tiền Giang và TPHCM chưa phê duyệt dự toán lập theo Thông tư số 13/2019/TT-BTNMT ngày 7-8-2019 của Bộ TN-MT quy định về định mức kinh tế - kỹ thuật thống kê, kiểm kê đất đai lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất) cần khẩn trương phê duyệt và bố trí kinh phí để thực hiện.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

FPT Long Châu bắt đầu thực hiện chương trình “Long Châu Sẻ Chia”

Đồng loạt hơn 200 nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu trên toàn quốc đã trao tặng 70.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trung bình mỗi nhà thuốc trao tặng 50 phần quà, tổng số lượng quà tặng lên đến 140 tấn gạo và 210.000 ngày thuốc miễn phí.

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.