Đẩy nhanh tiến độ các công trình kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(SGGP). – Hôm qua 14-4, tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, UBND TP Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết, đến thời điểm này tiến độ thi công nhiều công trình tiến tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đang được đẩy nhanh.

Trong đó, 19 công trình văn hóa - xã hội, 15 công trình hạ tầng đô thị đã và đang được gấp rút hoàn thành. Đáng chú ý, Hà Nội đã nhận được phản hồi tích cực từ phía UNESCO trong việc công nhận Hoàng Thành Thăng Long là Di sản văn hóa thế giới. TP đang tích cực triển khai phục dựng thành Cổ Loa; phối hợp với Pháp cải tạo thí điểm một dãy phố cổ (phố Tạ Hiện); thông qua mẫu tượng Thánh Gióng;  tôn tạo Thăng Long tứ trấn là đình Kim Liên, đền Bạch Mã, đền Quán Thánh, đền Voi Phục. “Con đường gốm sứ” đã hoàn thành 500m² đầu tiên. Hà Nội còn có một chương trình “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Trong số các công trình hoàn thành dịp kỷ niệm đại lễ có các cầu: Thanh Trì, Vĩnh Tuy; các đường Vành đai 3 (đoạn Mai Dịch - Pháp Vân), đường Láng - Hòa Lạc (với mặt cắt rộng 140m), đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa, đường Lạc Long Quân, đường Đội Cấn - Hồ Tây…  Ngày Đại lễ sẽ là 10-10-2010, tuy nhiên cao điểm kỷ niệm sẽ kéo dài từ ngày 1 đến 10-10-2010, với kịch bản riêng đang phê duyệt.

N.Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ghi chép về cách yêu đời toàn thời gian của cô gái trẻ có lối sống tích cực

Sau cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực Sống xanh rồi mới sống nhanh vào năm ngoái, cô gái trẻ Nguyễn Hữu Quỳnh Hương (bút danh Mình là Hũ) vừa ra mắt cuốn sách thứ hai - Thở giữa rừng người (WaveBooks và NXB Thế giới). Sách là ghi chép về những rung cảm với cuộc sống, những bài học cô nhận được trong quá trình tương tác với gia đình, bạn bè, với thiên nhiên và với chính mình. 

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.