Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

SGGP
 Sở GTVT TPHCM vừa trình UBND TPHCM tiến độ thực hiện các dự án thành phần thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM.

Tin liên quan

Sơ đồ tuyến đường Vành đai 3 TPHCM

Sơ đồ tuyến đường Vành đai 3 TPHCM

Theo Sở GTVT, các nhiệm vụ cần hoàn thành để đủ điều kiện phê duyệt dự án đến nay đều chậm so với kế hoạch yêu cầu, hầu hết chưa hoàn thành, có khả năng không đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra là phê duyệt các dự án thành phần 30-11. Cụ thể, Bộ TN-MT đang tổ chức thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Về khảo sát mỏ vật liệu xây dựng phục vụ dự án đang được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) phối hợp với Sở TN-MT tổng hợp tham mưu, báo cáo UBND TPHCM nhưng chưa hoàn thành, đang chậm so với kế hoạch. Đối với kế hoạch lập thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi các dự án thành phần thì hiện chủ đầu tư đang lập, chưa trình Sở GTVT thẩm định.

Nhằm đáp ứng tiến độ theo yêu cầu, Sở GTVT TPHCM kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Giám đốc Ban Giao thông khẩn trương rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy và nhân sự các chủ đầu tư, bảo đảm đủ năng lực, kinh nghiệm theo quy định pháp luật để triển khai, thực hiện các dự án thành phần đảm bảo tiến độ thực hiện theo yêu cầu kế hoạch.

Bên cạnh đó, Ban Giao thông khẩn trương cung cấp danh sách cá nhân tham gia dự án gồm các chức danh chủ nhiệm dự án, chủ trì thiết kế, chủ trì thẩm tra và cán bộ trực tiếp thiết kế, thẩm tra thiết kế kèm chứng chỉ hành nghề theo quy định.

UBND TPHCM giao giám đốc các sở gồm Xây dựng, NN-PTNT, Công thương, TT-TT, KH-ĐT, QH-KT và Chủ tịch UBND các địa phương có dự án đi qua tập trung chỉ đạo, ưu tiên giải quyết các công việc liên quan đến dự án đường Vành đai 3.

Khi nhận được đề nghị có ý kiến của chủ đầu tư hoặc cơ quan chủ trì tham mưu, các đơn vị phải ưu tiên xem xét, giải quyết hồ sơ đảm bảo chất lượng và có văn bản trả lời chậm nhất trong 3 ngày...

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Lắng nghe và xem xét thấu đáo

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, từ nay đến hết quý 1-2025 sẽ sắp xếp để dưới phường, xã chỉ còn một cấp là khu phố, ấp thay vì mô hình 2 cấp như hiện nay (được thực hiện từ 1985).