Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

 Sở GTVT TPHCM vừa trình UBND TPHCM tiến độ thực hiện các dự án thành phần thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM.
Sơ đồ tuyến đường Vành đai 3 TPHCM
Sơ đồ tuyến đường Vành đai 3 TPHCM

Theo Sở GTVT, các nhiệm vụ cần hoàn thành để đủ điều kiện phê duyệt dự án đến nay đều chậm so với kế hoạch yêu cầu, hầu hết chưa hoàn thành, có khả năng không đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra là phê duyệt các dự án thành phần 30-11. Cụ thể, Bộ TN-MT đang tổ chức thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Về khảo sát mỏ vật liệu xây dựng phục vụ dự án đang được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) phối hợp với Sở TN-MT tổng hợp tham mưu, báo cáo UBND TPHCM nhưng chưa hoàn thành, đang chậm so với kế hoạch. Đối với kế hoạch lập thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi các dự án thành phần thì hiện chủ đầu tư đang lập, chưa trình Sở GTVT thẩm định.

Nhằm đáp ứng tiến độ theo yêu cầu, Sở GTVT TPHCM kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Giám đốc Ban Giao thông khẩn trương rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy và nhân sự các chủ đầu tư, bảo đảm đủ năng lực, kinh nghiệm theo quy định pháp luật để triển khai, thực hiện các dự án thành phần đảm bảo tiến độ thực hiện theo yêu cầu kế hoạch.

Bên cạnh đó, Ban Giao thông khẩn trương cung cấp danh sách cá nhân tham gia dự án gồm các chức danh chủ nhiệm dự án, chủ trì thiết kế, chủ trì thẩm tra và cán bộ trực tiếp thiết kế, thẩm tra thiết kế kèm chứng chỉ hành nghề theo quy định.

UBND TPHCM giao giám đốc các sở gồm Xây dựng, NN-PTNT, Công thương, TT-TT, KH-ĐT, QH-KT và Chủ tịch UBND các địa phương có dự án đi qua tập trung chỉ đạo, ưu tiên giải quyết các công việc liên quan đến dự án đường Vành đai 3.

Khi nhận được đề nghị có ý kiến của chủ đầu tư hoặc cơ quan chủ trì tham mưu, các đơn vị phải ưu tiên xem xét, giải quyết hồ sơ đảm bảo chất lượng và có văn bản trả lời chậm nhất trong 3 ngày...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.