Từ phản ánh của Báo SGGP, Bí thư huyện ủy Bình Chánh:

Đẩy nhanh xây mới Trường Vĩnh Lộc B

Chiều 25-6, ông Lê Văn Hòa, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh TPHCM, cho biết: Tôi rất bức xúc trước thực tế bài báo “Xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh: Vì sao nhiều trẻ 6 tuổi không được ra lớp?” đã nêu ra, nhất là khi có PHHS nói một cách giận lẫy: “Thôi về con, để mẹ cho con đi bán vé số”.

Thường trực UBND huyện đã chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục huyện xuống nắm thực tế tình hình và yêu cầu trường nhận hết số trẻ trong địa bàn không có tên trong danh sách. Có thể Trường Tiểu học (TH) Vĩnh Lộc B phải tăng sĩ số HS lên để giải quyết số dư. Đó là do hoàn cảnh bắt buộc chứ không thể nhân danh chuẩn này, chuẩn kia mà từ chối HS.

Bình Chánh đang xây dựng quy hoạch mạng lưới trường học, Trường TH Vĩnh Lộc B nằm trong quy hoạch quỹ đất nông nghiệp dự trữ nên dự án xây trường dù đã được ghi vốn nhưng đã bị đình lại. Xin hoan nghênh bài báo của SGGP, qua vụ việc này, chúng tôi cũng đề nghị xúc tiến nhanh việc xây mới Trường TH Vĩnh Lộc B, tạo điều kiện dạy học và học tốt cho tập thể nhà trường”.

Theo ông Đỗ Văn Vọi, Hiệu trưởng Trường TH Vĩnh Lộc B, sau một tuần thu nhận trẻ không có tên trong danh sách, số trẻ phát sinh đã lên đến 127, tăng 70% so với chỉ tiêu tuyển. Điều mong mỏi nhất của tập thể trường là chuyển đổi công năng đất nơi Trường TH Vĩnh Lộc B đang tọa lạc để sớm xây dựng trường mới có thêm nhiều phòng học cho HS.

Doanh Doanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 đại học của Việt Nam được vào bảng xếp hạng thế giới QS

4 đại học của Việt Nam được vào bảng xếp hạng thế giới QS

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng các ngành của QS, đứng thứ 101 - 150 với ngành Kỹ thuật - Dầu khí. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong lĩnh vực này, cũng là thứ hạng cao nhất của Việt Nam khi tham gia bảng xếp hạng các ngành của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh năm 2021 có gì mới so với các năm trước?

Dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như năm 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục