ĐBSCL: Nhiều hoạt động chăm lo tết cho người lao động

SGGP
Ngày 6-1, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An cho biết, các ngành chức năng lên phương án chăm lo tết cho đoàn viên, công nhân, người lao động… có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Long An có chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với gần 70 tỷ đồng chăm lo cho khoảng 250.000 đoàn viên, công đoàn có tết. Ngoài ra, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An cũng tặng 5.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho công nhân trong dịp tết này.

* Tại Tiền Giang, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Mừng Xuân sum vầy - Xuân bình an” tại các khu, cụm công nghiệp có nhiều lao động. Đồng thời, hỗ trợ vé tàu xe khứ hồi cho người lao động về quê đón tết và thăm hỏi, động viên công nhân, người lao động không có điều kiện về quê. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đề nghị người sử dụng lao động sớm có kế hoạch để thông báo thời gian nghỉ tết, thời gian trả lương, trả thưởng, mức thưởng của đơn vị, doanh nghiệp để công nhân, người lao động an tâm làm việc.

* Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trương Thanh Thúy vừa cho biết, nhằm kịp thời chăm lo cho công đoàn viên đón tết, cơ quan đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, trao tặng 25.000 túi quà an sinh công đoàn tại các doanh nghiệp, địa phương, đơn vị. Năm nay, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang sẽ trực tiếp tới tận nhà máy, vào phân xưởng sản xuất… để vừa nắm tình hình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động vừa tận tay trao quà, thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới đời sống của công đoàn viên. Các đợt thăm hỏi, tặng quà sẽ diễn ra liên tục từ nay đến hết ngày 12-1. 

NGỌC PHÚC - QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />