Đề nghị các địa phương hỗ trợ thi công dự án cao tốc Bắc Nam

Công tác vận chuyển nhân sự, thiết bị, vật liệu, máy móc gặp nhiều khó khăn khi đi qua các chốt kiểm soát đã ảnh hưởng nhiều đến tiến độ dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.
Đề nghị các địa phương hỗ trợ thi công dự án cao tốc Bắc Nam

Bộ GTVT vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai hỗ trợ triển khai 2 dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

Theo Bộ GTVT, do diễn biến của dịch Covid-19 đang phức tạp, các địa phương này đang triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, công tác vận chuyển nhân sự, thiết bị, vật liệu, máy móc khi cần sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn khi đi qua các chốt kiểm soát, ảnh hưởng nhiều đến tiến độ dự án.

 Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai cho phép và ưu tiên xe vận chuyển thiết bị từ Bình Thuận, Đồng Nai vào TPHCM để sửa chữa; xe vận chuyển nhân sự, thiết bị, vật liệu phục vụ dự án được phép di chuyển vào tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai để đến công trường dự án.

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng của địa phương để cung cấp danh sách các nhân sự, phương tiện, lộ trình và cung đường vận chuyển cụ thể khi đi qua địa bàn các tỉnh.

Đồng thời, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các lực lượng tham gia cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của từng địa phương.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai xem xét ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên các đơn vị đang tham gia tại các dự án thành phần đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo tiến độ thi công của các dự án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.