Đề nghị công nhận bản Rào Tre là bản truyền thống tiêu biểu

SGGP
Bản Rào Tre có 41 hộ dân là đồng bào người dân tộc Chứt, với 147 nhân khẩu thuộc  xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. 

Đề nghị công nhận bản Rào Tre là bản truyền thống tiêu biểu

Ngày 25-2, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa có văn bản đề nghi Bộ VHTT-DL công nhận bản Rào Tre (ở xã Hương Liên, huyện Hương Khê) là bản truyền thống tiêu biểu cần được bảo tồn trong những năm tiếp theo và cho phép triển khai dự án bảo tồn bản truyền thống dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa giai đoạn 2016-2020.
Hiện nay, tại bản Rào Tre có 41 hộ dân là đồng bào người dân tộc Chứt, với 147 nhân khẩu. Kể từ khi được Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trong những cánh rừng sâu giữa đại ngàn và tại các hang đá ở dãy Trường Sơn đưa về định cư ở bản Rào Tre và được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ tận tình của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre ngày càng có nhiều tiến bộ, đổi mới vượt bậc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật