Đề nghị đầu tư 114 cầu dân sinh mất an toàn

(SGGP).- Ngày 22-12, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã có văn bản báo cáo và đề nghị Tổng Cục Đường bộ Việt Nam xem xét đầu tư 114 cầu giao thông liên xã, liên thôn trên địa bàn bị xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo an toàn với kinh phí dự kiến khoảng 248,27 tỷ đồng.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc triển khai đề án xây dựng cầu dân sinh đảm bảo an toàn giao thông vùng dân tộc thiểu số, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao các sở, ban, ngành, các địa phương kiểm tra xác định 56 cầu thuộc danh mục ưu tiên 1 và 58 cầu thuộc danh mục ưu tiên 2, cần nâng cấp, sửa chữa.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn