Đề nghị kỷ luật Chánh án TAND tỉnh Cà Mau

(SGGP).- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau vừa yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, khuyết điểm và có hình thức xử lý kỷ luật ông Trương Thành Ký, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh.

Theo thông báo (số 120-TB/UBKTTU, ngày 18-9-2009) kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên tại TAND tỉnh Cà Mau: Với vai trò là Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh, ông Trương Thành Ký có biểu hiện chỉ đạo, điều hành công việc không theo nguyên tắc, quy định; quy hoạch và điều động cán bộ không theo nguyên tắc dân chủ. Tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm không cao, chưa làm hết trách nhiệm trong vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Camimex (Cà Mau).

Cụ thể: Trước khi đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, ngày 4-5-2006, ông Ký tổ chức cuộc họp để nghe Tòa Hình sự báo cáo nội dung vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với Nguyễn Tín Ngưỡng, Phó Giám đốc Camimex. Trước những bằng chứng, quan điểm của Tòa Hình sự là khởi tố Nguyễn Tín Ngưỡng. Tuy nhiên, ông Ký cho rằng có văn bản chỉ đạo nên khi xét xử không đề cập đến hành vi của Nguyễn Tín Ngưỡng. Sau đó, báo chí phản ánh, Ngưỡng mới bị bắt giam và bị khởi tố về 2 tội cố ý làm trái và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa giữa Công ty LG Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và du lịch Ánh Nguyệt, TAND tối cao đã 2 lần hủy và sửa bản án của TAND tỉnh Cà Mau, đồng thời chỉ ra sai sót trong quá trình xét xử của cấp sơ thẩm. Nhưng ông Trương Thành Ký không kiểm điểm, xử lý những cán bộ tham gia quá trình xét xử có sai sót.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau còn yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc Ban cán sự Đảng TAND tỉnh và 2 ông Nguyễn Văn Truyền, Trần Trọng Hữu (cùng là Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó chánh án).

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triệt phá đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn

Triệt phá đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn

Ngày 24-2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn tại khu vực Vỉa Dày, Tây Khe Sim (thuộc khai trường quản lý của Công ty Than Hạ Long - TKV). Đồng thời, công an tỉnh tạm giữ 50 người và 54 phương tiện, thu giữ khoảng 100.000 tấn than, trị giá khoảng 200 tỷ đồng. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.