Đề nghị kỷ luật Chánh án TAND tỉnh Cà Mau

(SGGP).- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau vừa yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, khuyết điểm và có hình thức xử lý kỷ luật ông Trương Thành Ký, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh.

Theo thông báo (số 120-TB/UBKTTU, ngày 18-9-2009) kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên tại TAND tỉnh Cà Mau: Với vai trò là Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh, ông Trương Thành Ký có biểu hiện chỉ đạo, điều hành công việc không theo nguyên tắc, quy định; quy hoạch và điều động cán bộ không theo nguyên tắc dân chủ. Tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm không cao, chưa làm hết trách nhiệm trong vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Camimex (Cà Mau).

Cụ thể: Trước khi đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, ngày 4-5-2006, ông Ký tổ chức cuộc họp để nghe Tòa Hình sự báo cáo nội dung vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với Nguyễn Tín Ngưỡng, Phó Giám đốc Camimex. Trước những bằng chứng, quan điểm của Tòa Hình sự là khởi tố Nguyễn Tín Ngưỡng. Tuy nhiên, ông Ký cho rằng có văn bản chỉ đạo nên khi xét xử không đề cập đến hành vi của Nguyễn Tín Ngưỡng. Sau đó, báo chí phản ánh, Ngưỡng mới bị bắt giam và bị khởi tố về 2 tội cố ý làm trái và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa giữa Công ty LG Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và du lịch Ánh Nguyệt, TAND tối cao đã 2 lần hủy và sửa bản án của TAND tỉnh Cà Mau, đồng thời chỉ ra sai sót trong quá trình xét xử của cấp sơ thẩm. Nhưng ông Trương Thành Ký không kiểm điểm, xử lý những cán bộ tham gia quá trình xét xử có sai sót.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau còn yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc Ban cán sự Đảng TAND tỉnh và 2 ông Nguyễn Văn Truyền, Trần Trọng Hữu (cùng là Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó chánh án).

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.