Đề nghị tạm dừng thu tiền ô tô ra vào nhà ga hàng không

SGGP
Ngày 22-1, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị cho tạm dừng việc thu tiền sử dụng đường dẫn vào nhà ga hàng không. 
Theo Cục HKVN, giá dịch vụ sử dụng sân đường dẫn vào nhà ga hàng không đối với ô tô đưa, đón trả khách tại các cảng hàng không hiện được coi là dịch vụ phi hàng không và không được quy định trong danh mục giá dịch vụ do Bộ GTVT quy định.
Trong khi đó, kết luận của Thanh tra Chính phủ cho rằng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang thu không đúng quy định pháp luật về đất đai do không phải nộp tiền sử dụng đất, gây thiệt hại cho hành khách và hiện chưa có hướng khắc phục triệt để. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đề xuất phương án xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 3-2018.
Liên quan đến đề nghị tạm dừng thu tiền sử dụng đường dẫn vào nhà ga hàng không, đại diện ACV cho biết, nếu Bộ GTVT đồng ý với đề xuất của Cục HKVN, ACV sẽ lập tức dừng thu. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Sự kiện & Bình luận

Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128

Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021, thay thế Chỉ thị 15, 16, 19.