Đề nghị tăng cường lực lượng cảnh sát đường thủy

(SGGP).- Ngày 9-10, Bộ NN-PTNT cho biết vừa có công văn gửi Bộ Công an phúc đáp về việc góp ý xây dựng dự thảo Đề án tăng cường biên chế, cơ sở vật chất, kỹ thuật, đào tạo, chế độ chính sách cho lực lượng cảnh sát đường thủy ở Bắc bộ và Trung bộ.

Bộ NN-PTNT cũng đề nghị bổ sung chủ trương tăng cường lực lượng, phương tiện kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và quản lý việc khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát sỏi xây dựng gây ảnh hưởng tới an toàn đê điều và sạt lở bờ sông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bổ sung việc xây dựng cơ chế chính sách, cơ chế phối hợp giữa lực lượng cảnh sát đường thủy với Bộ NN-PTNT, UBND các tỉnh trong việc xử lý vi phạm theo quy định của Luật Đê điều và các văn bản liên quan. 

* Cũng liên quan tới các vi phạm đê điều nghiêm trọng, ngày 9-10, Bộ NN-PTNT đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội đề nghị ngăn chặn và xử lý ngay các vi phạm Luật Đê điều và Pháp lệnh Phòng chống lụt bão. Theo Bộ NN-PTNT, sau khi có Chỉ thị số 447/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý vi phạm pháp luật đê điều và quản lý việc khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát sỏi xây dựng gây ảnh hưởng tới an toàn của đê điều, qua kiểm tra, rà soát tại địa bàn Hà Nội, Bộ NN-PTNT phát hiện có nhiều trường hợp vi phạm đê điều nghiêm trọng. Hà Nội đang là một trong những điểm nóng về các vụ việc xâm hại đê điều, hành lang thoát lũ.

P.Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: