Vụ tham ô, buôn lậu tại Công ty Xăng dầu Hàng không VN

Đề nghị truy tố 16 đối tượng

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã kết thúc điều tra vụ án tham ô, buôn lậu xảy ra tại Công ty Xăng dầu Hàng không VN và Công ty TNHH Thành Phát (Tiền Giang).
 
Theo kết luận điều tra, số tiền các bị can tham ô, chiếm đoạt lên tới gần 30 tỷ đồng. Chủ mưu trong vụ án này là Nguyễn Viết Hoa, sinh năm 1958, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội, nguyên Trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu, Công ty Xăng dầu Hàng không VN.

Các đối tượng còn lại đều là cán bộ công ty (trong đó có Trần Minh, sinh năm 1950, nguyên là Giám đốc Công ty Xăng dầu Hàng không VN; cùng 5 đối tượng khác (thuộc của một số công ty TNHH).
 
Cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ vụ án, tang vật sang Viện KSND tối cao đề nghị truy tố 16 đối tượng về tội tham ô, buôn lậu. 

Q.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.