Đề xuất hỗ trợ trường đại học nghiên cứu phòng chống Covid-19

SGGP
Đây là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc mới đây giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học (ĐH), Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức).

Tại buổi làm việc, hai bộ trưởng thông báo những kết quả tích cực trong hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai bên, đặc biệt là kết quả triển khai dự án Trường ĐH Việt - Đức, biểu tượng của hợp tác giữa Việt Nam với CHLB Đức nói chung và với bang Hessen nói riêng.

Đề cập tới vấn đề đang được cả thế giới quan tâm hiện nay là dịch Covid-19, bà Angela Dorn đánh giá cao tinh thần kiên quyết cũng như các giải pháp hiệu quả trong phòng chống, ứng phó và kiểm soát Covid-19 của Việt Nam, đồng thời đề xuất đưa việc hợp tác nghiên cứu về virus Corona chủng mới, tiến tới phát triển vaccine phòng ngừa virus này trở thành một hoạt động hợp tác quan trọng giữa hai bộ.

Trước mắt, bà Angela Dorn đề xuất một chương trình học bổng ngắn hạn 1 - 3 tháng dành cho giảng viên một số trường ĐH của Việt Nam nghiên cứu về virus Corona tại 3 trường ĐH hàng đầu của bang Hessen.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục