Đề xuất hỗ trợ trường đại học nghiên cứu phòng chống Covid-19

SGGP
Đây là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc mới đây giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học (ĐH), Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức).

Tại buổi làm việc, hai bộ trưởng thông báo những kết quả tích cực trong hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai bên, đặc biệt là kết quả triển khai dự án Trường ĐH Việt - Đức, biểu tượng của hợp tác giữa Việt Nam với CHLB Đức nói chung và với bang Hessen nói riêng.

Đề cập tới vấn đề đang được cả thế giới quan tâm hiện nay là dịch Covid-19, bà Angela Dorn đánh giá cao tinh thần kiên quyết cũng như các giải pháp hiệu quả trong phòng chống, ứng phó và kiểm soát Covid-19 của Việt Nam, đồng thời đề xuất đưa việc hợp tác nghiên cứu về virus Corona chủng mới, tiến tới phát triển vaccine phòng ngừa virus này trở thành một hoạt động hợp tác quan trọng giữa hai bộ.

Trước mắt, bà Angela Dorn đề xuất một chương trình học bổng ngắn hạn 1 - 3 tháng dành cho giảng viên một số trường ĐH của Việt Nam nghiên cứu về virus Corona tại 3 trường ĐH hàng đầu của bang Hessen.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Căn cứ hướng dẫn điều chỉnh chương trình từng môn học của cấp THPT, Bộ GD-ĐT đã xây dựng đề tham khảo của kỳ thi THPT Quốc gia để công bố cho học sinh lớp 12 và các trường tổ chức dạy học, ôn thi cho học sinh. Tinh thần là đề thi tham khảo và đề thi chính thức đều bám sát vào nội dung chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP