Đề xuất hỗ trợ trường đại học nghiên cứu phòng chống Covid-19

SGGP
Đây là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc mới đây giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học (ĐH), Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức).

Tại buổi làm việc, hai bộ trưởng thông báo những kết quả tích cực trong hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai bên, đặc biệt là kết quả triển khai dự án Trường ĐH Việt - Đức, biểu tượng của hợp tác giữa Việt Nam với CHLB Đức nói chung và với bang Hessen nói riêng.

Đề cập tới vấn đề đang được cả thế giới quan tâm hiện nay là dịch Covid-19, bà Angela Dorn đánh giá cao tinh thần kiên quyết cũng như các giải pháp hiệu quả trong phòng chống, ứng phó và kiểm soát Covid-19 của Việt Nam, đồng thời đề xuất đưa việc hợp tác nghiên cứu về virus Corona chủng mới, tiến tới phát triển vaccine phòng ngừa virus này trở thành một hoạt động hợp tác quan trọng giữa hai bộ.

Trước mắt, bà Angela Dorn đề xuất một chương trình học bổng ngắn hạn 1 - 3 tháng dành cho giảng viên một số trường ĐH của Việt Nam nghiên cứu về virus Corona tại 3 trường ĐH hàng đầu của bang Hessen.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />