Đề xuất thí điểm hoàn toàn thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

SGGPO
Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất với Bộ GTVT lựa chọn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng.

Đề xuất thí điểm hoàn toàn thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Theo đề xuất, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chỉ cho phép phương tiện có đủ điều kiện tham gia dịch vụ thu phí điện tử không dừng được lưu thông.

Đây là tuyến cao tốc do Bộ GTVT quản lý, có tuyến QL5 chạy song hành và cũng do Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) quản lý thu phí.

Việc thí điểm được căn cứ vào Quyết định số 19 và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng. Theo đó, Bộ GTVT có đủ thẩm quyền quyết định việc chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc được lựa chọn.

Sau khi Bộ GTVT chấp thuận, các đơn vị liên quan sẽ tổ chức tuyên truyền trong thời gian 4 tháng (từ 1-1 đến 30-4-2022). Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ bố trí các điểm dán thẻ cho chủ phương tiện tại đầu vào các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong thời gian tuyên truyền và trong 3 tháng đầu thực hiện thí điểm.

Tổng Cục Đường bộ sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông rà soát, hoàn thiện tổ chức giao thông, hệ thống báo hiệu đảm bảo triển khai thí điểm, đồng thời, lên phương án chi tiết triển khai thí điểm, dự kiến các tình huống có thể xảy ra và phương án xử lý. Thời gian triển khai thí điểm dự kiến từ 5-5-2022. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận