Đề xuất tổ chức Lễ hội Nghệ thuật đường phố TPHCM 2021

SGGP
Ngày 16-11, UBND TPHCM đã có buổi làm việc với Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TPHCM về việc đề xuất tổ chức Lễ hội Nghệ thuật đường phố TPHCM 2021. Đây sẽ là lễ hội nghệ thuật đường phố đầu tiên của Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanhuytphcm

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanhuytphcm

Theo đó, Lễ hội Nghệ thuật đường phố TPHCM 2021 dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11-2021 với nhiều hoạt động như: sự kiện khai mạc “Jam”, vẽ tranh tường, triển lãm nghệ thuật đường phố, workshop cho giới trẻ, hội thảo quốc tế về nghệ thuật đường phố, lễ hội âm nhạc…  

Theo đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, TP ủng hộ việc tổ chức các hoạt động văn hoá như lễ hội nghệ thuật đường phố và xem đây là một trong những hình thức quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Đồng chí Dương Anh Đức giao Sở Ngoại vụ, Sở VH-TT, Nhà Văn hóa Thanh niên… hỗ trợ triển khai tổ chức sự kiện này.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.