Đêm bảo tàng châu Âu

SGGP
Hàng ngàn bảo tàng trên khắp nước Pháp đã thắp sáng đèn trong đêm 20-5 để hưởng ứng sự kiện Đêm bảo tàng châu Âu lần thứ 13 với 160 bảo tàng tại thủ đô Paris và các thành phố lân cận mở cửa miễn phí cho tất cả khách tham quan.

Đêm bảo tàng châu Âu

Năm nay, trẻ em có cơ hội tham gia các chương trình trải nghiệm làm hướng dẫn viên nhí, giới thiệu cho khách tham quan về các hiện vật mà các em đã được học ở trường. Nhiều bảo tàng còn tổ chức thêm các hoạt động khác như biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc, hội thảo chuyên đề...

Ý tưởng này được Bộ Văn hóa Pháp đưa ra năm 2005 không chỉ nhằm tạo lập các thói quen văn hóa từ nhỏ, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục văn hóa truyền thống đối với thế hệ trẻ.                        

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.